ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เยือนชนะเป็นนัดแรก ปราสาทสายฟ้า ไปเฉือน เชียงราย ยูไนเต็ด ถึงถิ่น

  วีเออาร์6 ต.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  The best way to make your dreams come true is to wake up. ทางที่ดีที่สุดในการจะทำให้ฝันเป็นจริง คือตื่นได้แล้ว

  ยังนำหัวตารางไทยลีกต่อไป แต่กว่าที่ ทีมโรงงานแก้ว บีจี ปทุมฯ จะเอาชนะมวยรองอย่าง ระยอง เอฟซี ได้ 2-1 จากลูกจุดโทษนาทีที่ 88 ก็เล่นเอาน้ำลายเหนียว ฟอร์มโดยรวมไม่เด่นเหมือนเล่นกับทีมใหญ่ๆใน 2 เกมที่ผ่านมา สงสัยจะเข้าตำรา เล็กๆไม่ใหญ่ๆชอบ

  ออกไปเยือนชนะเป็นนัดแรก ปราสาทสายฟ้า ไปเฉือน เชียงราย ยูไนเต็ด ถึงถิ่น แต่เกมนี้แฟนบอลเจ้าบ้านดูเหมือนจะคาใจ ผู้ตัดสิน ในหลายๆจังหวะแต่คงทำอะไรไม่ได้ เพราะท่านเปา “นที ชูสุวรรณ” คนนี้...ไม่ธรรมดา

  ที่ว่าไม่ธรรมดาเพราะชื่อของ นที ชูสุวรรณ ในฤดูกาลที่แล้วดังกระหึ่มจากแมตช์ที่ตัดสินผิดพลาดจน การท่าเรือฯ แพ้ บุรีรัมย์ฯ และถูกลงโทษไป 10 สัปดาห์ แต่ปิดฤดูกาลพอดีเลย รอดตัวไปแบบศรีธนญชัย

  เป็นอาถรรพณ์วันเสาร์ เพราะนอกจาก สิงห์ เชียงราย แล้ว สุพรรณบุรี เอฟซี ก็แพ้ให้กับ ตราด เอฟซี และ ค้างคาวไฟ สุโขทัย ก็ทำได้แค่เสมอกับ โปลิศ เทโรฯ ที่มาเยือน

  เรื่องนี้น่าชื่นชม ใจฟ้า อคาเดมี่ ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งใหม่ที่ ลพบุรี สร้างขึ้นโดยปัจจัยส่วนตัวของหลวงพ่ออลงกต เจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุ ใหญ่มหึมาถึง 80 ไร่ ไม่ต้องไปรอที่ปากช่องของ กกท. เพราะจนบัดนี้ยังไม่มีวี่แวว วันก่อนเห็นว่า พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ยังดอดไปเยี่ยมชมพร้อมควักถวายปัจจัย 100,000 บาท สาธุ

  หลวงพ่ออลงกต นอกจากจะเป็น พระนักพัฒนา และเป็นที่พึ่งของคนเดือดร้อนทั้งประเทศแล้ว ท่านยังเป็น พระนักกีฬา เพราะในอดีตท่านเคยเป็นนักฟุตบอลฝีเท้าดีของ ทีมเจ้าพระยา ซึ่งเป็นทีมประจำจังหวัดขอนแก่น ที่โด่งดังของภาคอีสานในยุคนั้น ก็ขออนุโมทนาเอาใจช่วยให้หลวงพ่อทำให้สำเร็จราบรื่น ไร้มารผจญที่มักจะแฝงตัวมาเป็นผู้หวังดี แต่ที่แท้เป็น เหลือบกีฬา ด้วยเถิด

  ปิดท้ายด้วยข่าวเศร้า คุณแม่ลำจวน พุกประเสริฐ มารดาของ อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี ถึงแก่กรรมและมีพิธีพระราชทานเพลิงศพไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทีมฟุตบอลรวมใจเพื่อน ที่มี สมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นผู้เล่นและผู้จัดการทีมพร้อมด้วยนักฟุตบอลทุกคน ขอร่วมแสดงความเสียใจมา ณ โอกาสนี้

  วีเออาร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลุกวงในไทยลีกฟุตบอลไทยปราสาทสายฟ้าเชียงราย ยูไนเต็ดนที ชูสุวรรณใจฟ้า อคาเดมี่หลวงพ่ออลงกต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 22:42 น.