หน้าแรกแกลเลอรี่

“ไทยลีก” ยืนยัน ถ่ายทอดสดไทยลีกครบคู่ ส่วนสโมสรลุ้นได้ค่าลิขสิทธิ์เพิ่ม

“ไทยลีก” ยืนยัน ถ่ายทอดสดไทยลีกครบคู่ ส่วนสโมสรลุ้นได้ค่าลิขสิทธิ์เพิ่ม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2563 15:20 น.

ไทยลีกประกาศกำหนดการแข่งขันไทยลีก 1-2 พร้อมเผยความคืบหน้าการถ่ายทอดสด ยืนยัน ไทยลีก 1 ถ่ายครบคู่เช่นเดิม ส่วนค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอด รอการสรุปอีกครั้ง

บริษัท ไทยลีก จำกัด ประกาศโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพไทยลีก 1 ตั้งแต่วันที่ 30 ตุลาคม 2563 จนถึงวันที่ 10 มกราคม 2564 โดยจะมีการแจ้งกำหนดการในช่วงที่เหลือของฤดูกาลอีกครั้ง หลังจากที่ทราบสโมสรเข้าร่วมแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ปี 2021 ขณะที่ฟุตบอลลีกอาชีพไทยลีก 2 ประกาศโปรแกรมจนจบฤดูกาล

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากการที่ บริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) จะหมดสัญญาการเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดไทยลีก วันที่ 25 ตุลาคมนี้ ทำให้ บริษัท ไทยลีก จำกัด มีการสรรหาพันธมิตรการถ่ายทอดสด เพื่อให้ผู้ชมได้รับชมการแข่งขันฟุตบอลลีกอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ในเบื้องต้น ฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้เผยกำหนดการแข่งขันไทยลีก 1 ในช่วงระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม 2563 จนถึงวันที่ 10 มกราคม 2564 และจะมีการแจ้งกำหนดการตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม 2564 ไปจนจบฤดูกาลอีกครั้ง เมื่อทราบทีมที่ร่วมแข่งขันในเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ปี 2021 เพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องตารางวันแข่งขัน ให้เหมาะสมกับสโมสรจากประเทศไทย ในการทำผลงานระดับทวีป

สำหรับความคืบหน้าในการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก 1-2 ฤดูกาล 2020 นั้น กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด กล่าวว่า “หลังจากวันที่ 25 ตุลาคม บริษัท ไทยลีก ได้ขอความร่วมมือจากสถานีโทรทัศน์ช่องต่างๆ ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดี จึงสามารถถ่ายทอดสดไทยลีก 1 ครบทุกคู่ ผ่านช่องโทรทัศน์ผสมกับแพลตฟอร์มออนไลน์ ทั้งนี้ อาจมีการปรับเวลาการแข่งขันในบางคู่ เพื่อให้เหมาะสมกับเวลาออกอากาศของแต่ละช่อง โดยเวลาแข่งขันและช่องถ่ายทอดสด จะมีการสื่อสารให้สโมสรสมาชิกให้รับทราบทันที เมื่อได้ข้อสรุปจากสถานีต่างๆ เร็วๆ นี้”

“สำหรับไทยลีก 2 ก็จะมีการถ่ายทอดสดบางคู่ผ่านทางโทรทัศน์หรือออนไลน์ โดยทางไทยลีกกำลังเจรจากับแพลตฟอร์มออนไลน์ที่แสดงความสนใจเข้ามา เพื่อนำแมตช์การแข่งขันไทยลีก 2 ไปออกอากาศให้ได้รับชม สำหรับในคู่ที่ไม่ได้มีการถ่ายทอดสด ก็จะเปิดโอกาสให้สโมสรสามารถดำเนินการถ่ายทอดไปยังช่องทางของตัวเอง ซึ่งเป็นเงื่อนไขที่สามารถทำได้เฉพาะในฤดูกาลนี้เท่านั้น”

“ในส่วนของค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดช่วงที่เหลือของฤดูกาลนี้ ทางไทยลีกคาดว่าเมื่อได้ข้อสรุปในเรื่องของงบประมาณสนับสนุนจากสถานีโทรทัศน์, หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนที่ได้มีการประสานงาน เพื่อที่จะสนับสนุนให้ฟุตบอลอาชีพได้ดำเนินต่อไป อย่างชัดเจนครบถ้วนแล้ว จะทำการสื่อสารและแจ้งให้สโมสรทราบทันทีครับ”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกถ่ายทอดสดทีมชาติไทยสมาคมบอลข่าวกีฬาข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้