ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ข้องใจ "โค้ชเตี้ย" ขอคำอธิบายผู้ตัดสิน หลังเกม "ชลบุรี" บุกพ่ายประจวบ

  ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2563 12:30 น.
  SHARE

  "สะสม พบประเสริฐ" กุนซือคนเก่งของ "ชลบุรี เอฟซี" ทีมดังในศึกไทยลีก 1 ขอคำอธิบายผู้ตัดสิน หลังเกมนัดล่าสุดที่ทีมของเขาบุกพ่าย "พีที ประจวบ เอฟซี" 0-1

  วันที่ 22 ก.ย. 63 "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก กล่าวแสดงความคิดเห็น พร้อมขอคำอธิบาย จากผู้ตัดสิน ว่า ทำไมไม่ดู VAR ในจังหวะที่ ชลบุรี เอฟซี เสียจุดโทษครั้งที่ 2 รวมถึง การทดเวลาบาดเจ็บว่า ทำไมจึงไม่ตรงกับการชูป้ายของผู้ตัดสินที่ 4

  "ฉลามชล" บุกไปพลาดท่าพ่ายให้กับ พีที ประจวบ เอฟซี 0-1 โดยเกมดังกล่าว ลูกทีม ของ "โค้ชเตี้ย" เสียจุดโทษ ถึง 2 ครั้ง โดยจังหวะแรกเกิดขึ้นจากการทำฟาล์ว ของ ภานุพงศ์ พลซา ซึ่งผู้ตัดสินเช็กกับ VAR และยืนยันว่าเป็นจุดโทษ ก่อนที่ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล จะเซฟลูกยิง ของ วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ เอาไว้ ส่วนในจังหวะที่ 2 เกิดขึ้นจากการทำฟาลว์ ของ จูเนียร์ โลเปส ซึ่งในจังหวะนี้ ผู้ตัดสินไม่เช็ก VAR และเป่าเป็นจุดโทษทันที ก่อนจะเป็น วิลเลี่ยม โมต้า ที่ยิงเข้าไป

  ขณะที่ช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ผู้ตัดสินที่ 4 ชูป้ายทดเวลา 6 นาที แต่ผู้ตัดสินในสนาม เป่าหมดเวลา หลังทดเวลาบาดเจ็บไปเพียงแค่ 5 นาที เท่านั้น หลังจบเกม “โค้ชเตี้ย” กล่าวให้สัมภาษณ์ โดยต้องการขอคำอธิบายจากผู้ตัดสินและไทยลีก เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน และเป็นประโยชน์แก่ทุกสโมสรต่อไปในอนาคต ว่า "ผมอยากขอคำอธิบาย การใช้ VAR ของผู้ตัดสินในเกมนี้ ทั้ง 2 จังหวะอีกครั้ง ว่า ทำไมจังหวะแรก ถึงเลือกดู VAR ขณะที่ จังหวะที่ 2 ไม่ดู ตรงนี้ไม่ใช่ว่า ผม ไม่ยอมรับผลการแข่งขันนะ แต่เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน และเป็นประโยชน์ต่อทุกๆ สโมสร กรณีที่มีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก"

  "เช่นเดียวกัน การทดเวลาบาดเจ็บ ที่ผู้ตัดสินที่ 4 ชูป้าย 6 นาที แต่ผู้ตัดสินในสนาม เป่าหมดเวลาเพียงแค่ 5 นาที เท่านั้นด้วย ตรงนี้ก็อยากขอคำอธิบาย โดยจะออกมาชี้แจ้งให้ทราบ หรือจะเรียกให้ ผม รวมถึงตัวแทนสโมสรท่านอื่นๆ ไปรับฟังคำชี้แจงก็ได้ ผมเข้าใจดี ในสถานการณ์ตอนนั้น มุมมองของฝ่ายที่ได้ประโยชน์หรือเสียประโยชน์ และผู้ตัดสิน มีมุมมองและวิสัยทัศน์ที่ต่างกัน แต่เพื่อมาตรฐาน ตรงนี้ก็ควรจะต้องชัดเจนให้มากที่สุด"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกข่าวไทยลีกไทยลีก 2020โค้ชเตี้ยสะสม พบประเสริฐข่าวฟุตบอลพีที ประจวบ เอฟซี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:13 น.