ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ไทยลีก” ปรับ การท่าเรือ เอฟซี แพ้ โปลิศ เทโร 0-2 จากเหตุไฟสนามดับ

  ไทยรัฐออนไลน์16 ก.ย. 2563 14:45 น.
  SHARE

  “ไทยลีก” ปรับ การท่าเรือ เอฟซี แพ้ โปลิศ เทโร 0-2 จากเหตุไฟสนามดับ ชี้ไม่ใช่เหตุที่เกิดขึ้นสุดวิสัย และเป็นความรับผิดชอบของสโมสรเอง

  คณะกรรมการวินัยและมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จัดการประชุมพิจารณาโทษประจำสัปดาห์ วาระสำคัญ คือ กรณีไฟสนามดับระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบกับ โปลิศ เทโร ในวันที่ 13 กันยายน โดยเกมนี้ระหว่างที่ทั้งคู่มีสกอร์เสมอกัน 1-1 ปรากฏว่าในนาทีที่ 88 ไฟที่สนามแพท สเตเดียม ได้ดับลง ซึ่งทางสโมสรการท่าเรือไม่สามารถแก้ไขได้ทันกำหนด 60 นาที ผู้ควบคุมการแข่งขันจึงต้องสั่งยุติการแข่งขันในที่สุด 

  การประชุมครั้งนี้ คณะกรรมการได้เชิญตัวแทนจากสโมสรการท่าเรือ เอฟซี และตัวแทนจากการไฟฟ้านครหลวง เข้าหารือถึงเหตุการณ์และสาเหตุที่เกิดขึ้น 

  หลังการประชุม พลตำรวจโทอำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะพิจารณาโทษ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้รับฟังจากทุกฝ่าย สาเหตุเนื่องจากไฟสนามดับ เกิดขึ้นเกิดจากความชำรุดของสนามแพท สเตเดียม เพราะการไฟฟ้ายังคงจ่ายไฟได้ตามปกติ ไม่ใช่เหตุสุดวิสัย อีกทั้งเป็นหน้าที่ของสโมสรที่ต้องดูแลรับผิดชอบระบบไฟฟ้าเอง

  กรณีนี้จึงเป็นไปตามระเบียบการแข่งขันที่ระบุไว้ชัดเจนว่า หากไฟสนามดับเกิน 60 นาที หรือขัดข้องมากกว่า 3 ครั้ง และไม่สามารถแก้ไขได้ทันตามที่ระบุ สโมสรเจ้าบ้านจะถูกปรับแพ้ และถูกปรับ 50,000 บาท พร้อมทั้งต้องจ่ายเงินให้ฝ่ายจัดการแข่งขันตามจริง และจ่ายค่าเสียหายให้ทีมเยือนตามจริงไม่น้อยกว่า 50,000 บาท  

  ส่งผลให้ทางคณะพิจารณาโทษ มีมติปรับการท่าเรือ แพ้ โปลิศ เทโร 0-2 พร้อมต้องปรับเงินตามที่กล่าวไปข้างต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การท่าเรือ เอฟซีไฟสนามดับถูกปรับแพ้ไทยลีกพิจารณาโทษข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 18:06 น.