ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กแชมป์" ยันเลื่อนเกมบีจี-บุรีรัมย์ หลังพบนักเตะติดโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ย. 2563 18:15 น.
  SHARE

  "บิ๊กแชมป์" คอนเฟิร์ม จะมีการเลื่อนศึกฟุตบอลไทยลีก 1 และไทยลีก 2 จำนวน 3 คู่ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ หลังแข้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19

  วันที่ 11 ก.ย.63 หลังจากที่คณะทำงานของกระทรวงสาธารณสุข แถลงยืนยันว่า นักเตะที่พบติดเชื้อโควิด-19 ก่อนที่ศึกไทยลีก 2020 จะกลับมารีสตาร์ตในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งได้แก่ อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ นักฟุตบอลชาวอุซเบกิสถาน ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

  ล่าสุด “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธาน บ.ไทยลีก จำกัด เผยว่า บ.ไทยลีก และสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ดังนั้นไทยลีกคู่ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์นี้จะถูกเลื่อนอกไป

  ส่วนอีก 2 ทีมที่เคยอุ่นเครื่องกับบุรีรัมย์ ทั้ง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซ้ำอีกครั้ง พร้อมจะมีการเลื่อนเกมไทยลีก 1 ที่ ราชบุรีฯ จะพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และเกมไทยลีก 2 คู่ระหว่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะพบกับ ราชนาวี ก็จะถูกเลื่อนออกไปเช่นกัน

  ทั้งนี้ จะมีการแจ้งโปรแกรมการแข่งขันใหม่ให้ทราบภายหลัง ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพทุกรายการ จะกลับมาดำเนินการแข่งขันตามเดิมได้นั้น นักกีฬาทั้งหมดจะต้องผ่านการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และยืนยันผลว่าไม่พบการติดเชื้อ จึงจะสามารถลงทำการแข่งขันได้

  โดยขอความร่วมมือให้ทุกสโมสร ปฏิบัติตามมาตรการการจัดการแข่งขันอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวงการฟุตบอล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกไทยลีก 2020โควิด-19กรวีร์ ปริศนานันทกุลบีจี ปทุม ยูไนเต็ดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:21 น.