หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กแชมป์" ยันเลื่อนเกมบีจี-บุรีรัมย์ หลังพบนักเตะติดโควิด

"บิ๊กแชมป์" ยันเลื่อนเกมบีจี-บุรีรัมย์ หลังพบนักเตะติดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์

11 ก.ย. 2563 18:15 น.

"บิ๊กแชมป์" คอนเฟิร์ม จะมีการเลื่อนศึกฟุตบอลไทยลีก 1 และไทยลีก 2 จำนวน 3 คู่ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ หลังแข้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19

วันที่ 11 ก.ย.63 หลังจากที่คณะทำงานของกระทรวงสาธารณสุข แถลงยืนยันว่า นักเตะที่พบติดเชื้อโควิด-19 ก่อนที่ศึกไทยลีก 2020 จะกลับมารีสตาร์ตในช่วงสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งได้แก่ อัคบาร์ อิสมาตุลลาเยฟ นักฟุตบอลชาวอุซเบกิสถาน ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

ล่าสุด “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธาน บ.ไทยลีก จำกัด เผยว่า บ.ไทยลีก และสมาคมฟุตบอลฯ พร้อมปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ดังนั้นไทยลีกคู่ระหว่าง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์นี้จะถูกเลื่อนอกไป

ส่วนอีก 2 ทีมที่เคยอุ่นเครื่องกับบุรีรัมย์ ทั้ง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะมีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซ้ำอีกครั้ง พร้อมจะมีการเลื่อนเกมไทยลีก 1 ที่ ราชบุรีฯ จะพบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และเกมไทยลีก 2 คู่ระหว่าง ขอนแก่น ยูไนเต็ด จะพบกับ ราชนาวี ก็จะถูกเลื่อนออกไปเช่นกัน

ทั้งนี้ จะมีการแจ้งโปรแกรมการแข่งขันใหม่ให้ทราบภายหลัง ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพทุกรายการ จะกลับมาดำเนินการแข่งขันตามเดิมได้นั้น นักกีฬาทั้งหมดจะต้องผ่านการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และยืนยันผลว่าไม่พบการติดเชื้อ จึงจะสามารถลงทำการแข่งขันได้

โดยขอความร่วมมือให้ทุกสโมสร ปฏิบัติตามมาตรการการจัดการแข่งขันอย่างเคร่งครัด เพื่อร่วมกันเฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในวงการฟุตบอล.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกไทยลีก 2020โควิด-19กรวีร์ ปริศนานันทกุลบีจี ปทุม ยูไนเต็ดบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้