ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิด 3 แนวทาง ฟุตบอล "ไทยลีก" แข่งขันแบบมีผู้ชม

  ไทยรัฐออนไลน์14 ส.ค. 2563 19:00 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬาฟุตบอล เปิดมาตรการการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก แบบมีผู้ชม โดยกำหนดมาตรการแข่งขันไว้ทั้งสิ้น 3 ระดับ

  หลังจากที่ คณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 มีมติเห็นชอบให้สามารถจัดการแข่งขันกีฬาแบบมีผู้ชมได้ ตามที่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เสนอรูปแบบจากแมตช์สาธิตในการจัดการแข่งขันฟุตบอลแบบผู้ชม ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งทางสมาคมฯ ได้ออกโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก ออกมาเรียบร้อยแล้ว 

  การแข่งขันกีฬาฟุตบอลไทยลีก จัดอยู่ในประเภทสนามกีฬากลางแจ้ง โดยแนวทางการจัดการแข่งขันแบบมีผู้ชมได้นั้น ถูกแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ ระดับสีเหลือง ระดับสีเขียว และระดับสีขาว ซึ่งแต่ละระดับถูกกำหนดสัดส่วนจำนวนแฟนบอลที่สามารถเข้าไปชมการแข่งขันในสนามไว้ ดังนี้

  1. ระดับสีเหลือง แฟนบอลมีการตะโกนเชียร์ หรือส่งเสียงเชียร์ได้ อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 15 เปอร์เซ็นต์ ต่อความจุของสนาม แต่ต้องไม่เกิน 1,000 คน

  2. ระดับสีเขียว แฟนบอลมีการตะโกนเชียร์ หรือส่งเสียงเชียร์ได้ อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 25 เปอร์เซ็นต์ ต่อความจุของสนาม แต่ต้องไม่เกิน 2,000 คน

  3. ระดับสีขาว แฟนบอลมีการตะโกนเชียร์ หรือส่งเสียงเชียร์ได้ อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 50 เปอร์เซ็นต์ ต่อความจุของสนาม แต่ต้องไม่เกิน 5,000 คน

  สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาแบบมีผู้ชม ต้องสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 ซึ่งปัจจุบัน ประเทศไทยสถานการณ์จัดอยู่ในระดับสีเขียว ไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศ แต่มีผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกโควิด-19แฟนบอลศบคเข้าชมกีฬาข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 12:30 น.