หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิด 3 แนวทาง ฟุตบอล "ไทยลีก" แข่งขันแบบมีผู้ชม

เปิด 3 แนวทาง ฟุตบอล "ไทยลีก" แข่งขันแบบมีผู้ชม

ไทยรัฐออนไลน์

14 ส.ค. 2563 19:00 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอล เปิดมาตรการการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก แบบมีผู้ชม โดยกำหนดมาตรการแข่งขันไว้ทั้งสิ้น 3 ระดับ

หลังจากที่ คณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 มีมติเห็นชอบให้สามารถจัดการแข่งขันกีฬาแบบมีผู้ชมได้ ตามที่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เสนอรูปแบบจากแมตช์สาธิตในการจัดการแข่งขันฟุตบอลแบบผู้ชม ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งทางสมาคมฯ ได้ออกโปรแกรมการแข่งขันไทยลีก ออกมาเรียบร้อยแล้ว 

การแข่งขันกีฬาฟุตบอลไทยลีก จัดอยู่ในประเภทสนามกีฬากลางแจ้ง โดยแนวทางการจัดการแข่งขันแบบมีผู้ชมได้นั้น ถูกแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ ระดับสีเหลือง ระดับสีเขียว และระดับสีขาว ซึ่งแต่ละระดับถูกกำหนดสัดส่วนจำนวนแฟนบอลที่สามารถเข้าไปชมการแข่งขันในสนามไว้ ดังนี้

1. ระดับสีเหลือง แฟนบอลมีการตะโกนเชียร์ หรือส่งเสียงเชียร์ได้ อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 15 เปอร์เซ็นต์ ต่อความจุของสนาม แต่ต้องไม่เกิน 1,000 คน

2. ระดับสีเขียว แฟนบอลมีการตะโกนเชียร์ หรือส่งเสียงเชียร์ได้ อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 25 เปอร์เซ็นต์ ต่อความจุของสนาม แต่ต้องไม่เกิน 2,000 คน

3. ระดับสีขาว แฟนบอลมีการตะโกนเชียร์ หรือส่งเสียงเชียร์ได้ อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมได้ 50 เปอร์เซ็นต์ ต่อความจุของสนาม แต่ต้องไม่เกิน 5,000 คน

สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาแบบมีผู้ชม ต้องสอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 ซึ่งปัจจุบัน ประเทศไทยสถานการณ์จัดอยู่ในระดับสีเขียว ไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศ แต่มีผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกโควิด-19แฟนบอลศบคเข้าชมกีฬาข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้