ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทยลีก ฤดูกาลนี้ "ผู้ตัดสิน" จะต้องกลับมาทำงานหนัก เพราะไม่มี วีเออาร์ เป็นตัวช่วย

  วีเออาร์11 ส.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  Limits exist only in the mind จงอย่าจำกัดขีดความสามารถตัวเอง ขอแสดงความชื่นชมกับนักสนุ้กเกอร์ไทย นพพล แสงคำ ซึ่งถึงแม้จะแพ้ให้กับ มาร์ก เซลบี ในรอบ 16 คนสุดท้าย แต่ “หมู ปากน้ำ” ก็สู้ได้สมศักดิ์ศรี ก่อนจะแพ้ไปในเฟรมชิงดำ 12-13 แบบชนะใจคนดูที่เมืองไทย

  ปรับตัวไปตามสถานการณ์ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประกาศหาแหล่งเงินมากอบกู้ “ไทยลีก” ไม่ให้ล่มปากอ่าว ทั้งจากภาครัฐ, องค์กรฟุตบอลระดับโลกอย่าง ฟีฟ่า ลดหลั่นกันลงมาถึง เอเอฟซี และ เอเอฟเอฟ หรือแม้กระทั่งสถาบันการเงินในประเทศ รวมทั้งพันธมิตรที่สนิทสนมระดับมหาเศรษฐีทั้งหลาย อย่าง คิง เพาเวอร์

  จะยากลำบากแค่ไหน แต่งานนี้ “บิ๊กอ๊อด” ก็ต้องใช้ศักยภาพส่วนตัวและบารมีที่สั่งสมมาในฐานะอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แบบ เทหมดหน้าตัก ในการกอบกู้วิกฤติ ครั้งนี้ ให้สมกับที่สโมสรสมาชิกไว้วางใจเลือกมาเป็น ผู้นำ

  ไทยลีก ฤดูกาลนี้ เห็นที ผู้ตัดสิน จะต้องกลับมาทำงานหนัก เพราะไม่มี วีเออาร์ เป็น ตัวช่วย แบ่งเบาให้ในเวลาที่เกิดเหตุการณ์ที่ใช้สายตาอย่างเดียวไม่เคลียร์ ยกเว้นถ้าสโมสรไหนอยากจะใช้ตัวช่วย ก็จ่ายมาแมตช์ละ 78,000 บาท ก็น่าจะมีอยู่ไม่กี่สโมสรที่มีกะตังค์พร้อมจ่ายในแมตช์สำคัญๆ

  ชลบุรี เอฟซี เตรียมฉลองก่อตั้งสโมสรมาครบ 20 ปี นำทีมโดย สนธยา–วิทยา คุณปลื้ม อันที่จริง โครงสร้างของทีมนี้เป็น ทีมท้องถิ่นนิยม ทีมแรกในประเทศไทยจนประสบความสำเร็จและเป็นที่มาของฉายา “ฉลามชล” โดยมีกำลังหลักที่ทำงานแบบ ปิดทองหลังพระ อีกคนของทีมนี้คือ อรรณพ สิงห์โตทอง 

  ส่วน “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ แอ่นอกประกาศฉลามชลไม่มีนโยบาย ซื้อ แต่จะใช้ เด็กสร้าง ที่มีอยู่ เตรียมเปิดตัวรอบนี้ 4 คน มี ทรงชัย ทองฉ่ำ, ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว, พงศกร ตรีสาตร์ และ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ งานนี้ถูกใจ ดร.ธนศักดิ์ วหาวิศาล ผู้สนับสนุนใหญ่จากค่ายน้ำมันเครื่อง อิเดมิตสึ ที่อยากเห็นเด็กไทยแจ้งเกิดกันเยอะๆ

  ปิดท้ายด้วยเรื่องดีๆ วันที่ 8 เดือน 8 วันดีที่ผ่านมา อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นำทีมลูกหลานยินดีในวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดของ เอมอร ศรีวัฒนประภา อบอุ่นกันตามประสาแม่ๆ-ลูกๆ น่าชื่นใจ

  “วีเออาร์”
  Klookwongnai@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์ไทยลีกอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภาสะสม พบประเสริฐสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงหมู ปากน้ำ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 10:44 น.