ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฝากอนาคต

  เบี้ยหงาย5 ส.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ปล่อยข่าวดีออกมาจาก รมต.กีฬา พิพัฒน์ รัชกิจประการ บอกหากสถานการณ์โควิด-19 ควบคุมได้ดี ไม่มีปัญหาใดๆไปจนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ มีโอกาสที่จะเสนอให้ทุกชนิดกีฬาจัดการแข่งขันแบบมีคนดูได้ หลังท่าน รมต.นำทีมแถลงข่าวเองในการจัดกิจกรรมวิ่งปลอดภัยไร้โควิด-19 ภายใต้โครงการ “RUNNING ZONE CHALLENGE วิ่งปลอดภัยไร้โควิด” ซึ่งเป็นการวิ่งเพื่อสุขภาพ และถือเอาเป็นโครงการนำร่อง ด้วย จะเป็นกิจกรรมที่มีคนมาร่วมและมีคนดู โดยมีมาตรการรองรับที่เข้มงวด

  นั่นเท่ากับว่า จากนี้ไปจนถึงสิ้นเดือน ส.ค. หากไม่มีการติดเชื้อภายในประเทศ ก็น่าจะส่งผ่านไปถึงการเปิดให้แข่งขันกีฬาอย่างมีคนเข้าชมได้ตามเงื่อนไข

  เมื่อกีฬาแข่งและมีคนดูได้ ย่อมเป็นประโยชน์ แตกต่างจากแข่งกันไปอย่างเงียบๆเหงาๆแน่ แม้ว่าจะมีการถ่ายทอดสดก็ตาม โดยเฉพาะกีฬาอาชีพต่างๆ ที่ยังไงก็ต้องหวังจากเงินค่าผ่านประตู แม้จะจำกัดจำนวนไม่มากเมื่อเทียบกับในภาวะปกติเช่นอดีตก็ตาม แต่การมีเม็ดเงินเข้ามาบ้างในนาทีนี้ แม้เพียงเล็กน้อยก็ถือเป็นน้ำเลี้ยงที่เข้ามาสร้างความสดชื่นได้บ้าง

  ยิ่งฟุตบอลลีกบ้านเราตอนนี้สถานการณ์วิกฤติ เหือดแห้งเหลือเกิน และมองไม่เห็นอนาคตมากนัก และหากเป็นทีมในลีก 3 ถือว่าไกลปืนเที่ยงจากเม็ดเงินทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นค่าลิขสิทธิ์ หรือเงินอุดหนุน อันแตกต่างจากลีก 1 หรือลีก 2 ไม่ว่าสมาคมกีฬาฟุตบอลฯจะจัดสรรเม็ดเงินที่มีอย่างไร จะเหลือไปถึงทีมในกลุ่มไทยลีก 3 หรือไม่ รวมทั้ง การกีฬาแห่งประเทศไทยจะช่วยเหลืออะไรได้บ้าง ก็เป็นอีกเรื่อง แต่ก็เชื่อมั่นเหลือเกินว่าแฟนบอลในท้องถิ่นต่างๆจะไม่ทอดทิ้งทีมของตนแน่นอน

  การปลดล็อกให้แฟนกีฬาเข้าชมกันได้ในสนาม จึงเป็นสิ่งสำคัญทีเดียว!

  เมื่อย้อนดูถึงเหตุและผลที่จะนำมาสู่การเปิดให้เข้าชมกีฬาในสนามได้ ผูกติดกับเงื่อนไขการควบคุมโควิด-19 ได้ดี ในความหมายของท่านรัฐมนตรี ซึ่งก็น่าจะหมายถึงการไม่มีผู้ติดเชื้อภายในประเทศ ซึ่งขณะนี้เราก็ปลอดเชื้อมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานพอควร แม้ไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ แต่ก็อุ่นใจได้มาก

  เมื่อเชื้อยังไม่มีภายใน ความเสี่ยงก็ย่อมหมายถึงมาจากภายนอก

  ดังนั้นจึงต้องฝากความหวังไว้จากผู้ที่เข้ามาจากข้างนอก ไม่ใช่หวังจากคนในบ้านเราเอง หันซ้ายหันขวาตอนนี้ก็เห็นแต่กลุ่มของพี่ๆทหารอเมริกันที่เข้ามาฝึกอยู่บ้านเราร้อยกว่าคน แม้จะยืนยันนอนยันกันว่าเข้าระบบเข้มงวด ไม่แตกแถว

  ยังไงก็ต้องฝากอนาคตไว้กับคุณพี่ทหารฝรั่งลูกน้องของ โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้มาเยือน และคุณพี่ทหารไทยของ ท่าน ผบ.แดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ในฐานะเจ้าบ้าน ผู้ดูแลต้อนรับขับสู้ ฝึกเสร็จแล้วอย่าพากันไปเถลไถลที่ไหนเลย

  ติดขึ้นมาอีกรอบ ก็ไม่รู้จะไปกู้เงินกันที่ไหนแล้ว...

  “เบี้ยหงาย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียงหน้าชนเบี้ยหงายโควิด-19แข่งขันกีฬาเข้าชมกีฬาพิพัฒน์ รัชกิจประการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 04:41 น.