หน้าแรกแกลเลอรี่

"เปาโค้ช" เผยไร้ปัญหาความฟิต พร้อมลงทำหน้าที่เกมไทยลีก

"เปาโค้ช" เผยไร้ปัญหาความฟิต พร้อมลงทำหน้าที่เกมไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2563 14:30 น.

"ศิวกร ภูอุดม" ผู้ตัดสินระดับชั้นนำของไทย ออกมาเปิดเผยว่า ยันไร้ปัญหาเรื่องความฟิต พร้อมลงทำหน้าที่ในศึกไทยลีก

วันที่ 3 ก.ค. 63 ศิวกร ภูอุดม ผู้ตัดสินในระดับ FIFA Elite และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงความพร้อมสำหรับผู้ตัดสิน และผู้ช่วยผู้ตัดสิน ที่จะกลับมาทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ที่จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 12 กันยายนนี้

สำหรับ "เปาโค้ช" ศิวกร ภูอุดม พร้อมด้วย ราวุฒิ นาคฤทธิ์ และ ธเนศ ชูชื่น เพิ่งได้ทำหน้าที่ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในเกมสาธิต ระยอง เอฟซี พบกับ ชลบุรี เอฟซี ในศึก “NEW NORMAL” DEMONSTRATION MATCH : RAYONG KICK OFF! ณ สนามกีฬาจังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

"ตลอดช่วงล็อกดาวน์ที่ผ่านมา ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินสมาคมฯ ได้มีการเตรียมพร้อมร่างกายตลอดเวลา นอกจากนี้ยังได้มีการส่งแบบฝึกซ้อม รวมถึงรูปแบบการดูแลร่างกายให้กับผู้ตัดสินทุกคน ในทุกๆ สัปดาห์ ซึ่งคิดว่าเรื่องสภาพร่างกายคงไม่มีปัญหา" ศิวกร ภูอุดม กล่าวเริ่ม

"ส่วนเรื่องการตัดสินใจเรื่องเทคนิคต่างๆ อาจต้องปรับตัวบ้าง เพราะช่วงเวลา 5 เดือน ก็เหมือนกับเราห่างเกมไปนาน แน่นอนว่าผู้ตัดสินก็เหมือนนักฟุตบอล ที่ต้องการเกมเพื่อทำหน้าที่ ซึ่งเราก็ต้องพยายามปรับตัวให้เร็วที่สุด เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขันจริง ตอนนี้ทางฝ่ายผู้ตัดสินได้มีการจัดสัมมนา และทดสอบอย่างต่อเนื่อง"

"สิ่งที่สำคัญต่อมาก็คือ เรื่องการทำความเข้าใจกติกาใหม่ๆ อาทิ เรื่องแฮนด์บอล ที่ตอนนี้มีกฎออกมาอย่างชัดเจน ว่าส่วนไหนแฮนด์บอล ส่วนไหนไม่แฮนด์บอล นอกจากนี้ยังมีเรื่องจังหวะ การเล่นเร็วของการฟาวล์ ที่มีการปรับเช่นกัน ซึ่งผู้ตัดสินต้องศึกษาและทบทวนในช่วงเวลาที่เหลืออยู่" ศิวกร ภูอุดม กล่าว.

วิดีโอแนะนำ

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
03:20

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง