ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วี-ลีก ยืนยัน ไม่ยกเลิกแข่ง แม้ยอดติดโควิด-19 ในประเทศสูงขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 13:30 น.
  SHARE

  ฟุตบอลลีกเวียดนาม หรือ วี-ลีก ยืนยันจะไม่ยกเลิกการแข่งขันที่แข่งไปแล้ว 11 นัด แม้ในขณะนี้ สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ในประเทศ เริ่มรุนแรงขึ้น 

  จากกรณีที่การแข่งขันฟุตบอลวี-ลีก เวียดนาม ต้องเลื่อนการแข่งขันอย่างไม่มีกำหนด หลังจากที่สถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศเริ่มรุนแรงขึ้น และในวันที่ 30 กรกฎาคม มีรายงานผู้ติดเชื้อในประเทศสูงถึง 50 ราย มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเวียดนาม 

  เหตุการณ์นี้ทำให้สโมสรทันหว่าเอฟซี อันดับ 8, ซองลาม เหง่อันห์ อันดับ 11, นัมดินห์ เอฟซี อันดับ 12 และ กว่างนาม เอฟซี อันดับสุดท้าย ได้ยื่นหนังสืออย่างเป็นทางการถึงสมาคมฟุตบอลเวียดนาม เพื่อเสนอให้การแข่งขันวี-ลีก ตัดจบการแข่งขัน  พร้อมกับยกถ้วยแชมป์ให้กับไซง่อน เอฟซี จ่าฝูง รวมถึงไม่มีการตกชั้นในปีนี้ 

  อย่างไรก็ตาม นายตรัน อันห์ ตู ประธานฟุตบอลวี-ลีก ยืนยันว่า การแข่งขันฟุตบอลวี-ลีกในปีนี้ จะไม่มีการยกเลิกการแข่งขันอย่างแน่นอน เพราะการยกเลิกการแข่งขันจะมีผลหลายอย่าง ทั้งผลกระทบและรายได้ของนักเตะ, ผลกระทบต่อทีมชาติ และผลกระทบต่อสปอนเซอร์ ซึ่งรายได้จากสปอนเซอร์ ถือว่าสำคัญมากที่จะทำให้สมาคมฟุตบอลเวียดนามเดินหน้าต่อได้ ด้วยเหตุนี้การตัดจบลีก จะเป็นทางเลือกสุดท้ายที่ทางสมาคมฟุตบอลเวียดนามจะทำ 

  สำหรับ ฟุตบอลลีกเวียดนาม เดิมมีกำหนดจบลีกในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ และทางสมาคมฟุตบอลเวียดนาม จะยังคงโปรแกรมให้ฟุตบอลวี-ลีก ปีนี้ จบตามกำหนดเดิม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เวียดนามฟุตบอลวี.ลีกโควิด-19คัดบอลโลกไทยลีกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้