หน้าแรกแกลเลอรี่

“โค้ชโอ่ง” เชื่อ “บีจี” ไม่รอแชมป์ 30 ปี เหมือน “ลิเวอร์พูล”

“โค้ชโอ่ง” เชื่อ “บีจี” ไม่รอแชมป์ 30 ปี เหมือน “ลิเวอร์พูล”

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2563 09:30 น.

กุนซือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกโรงเชื่อมั่นว่า "เดอะแรบบิท" จะไม่ต้องรอคอยแชมป์ไทยลีก 30 ปี เหมือนกับลิเวอร์พูล ทีมรักของเขา

"โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสร (www.bgputd.com) ว่าเขาเป็นแฟนทีมลิเวอร์พูลตัวยง โดยถือเป็นทีมต่างประเทศทีมแรกที่รู้จัก และมักจะได้ข่าวความสำเร็จของ ลิเวอร์พูล อยู่หลายครั้งตามหน้าหนังสือพิมพ์ ในยุคนั้นแข่งอย่างไรก็ชนะ เล่นอย่างไรก็เป็นแชมป์ ก็ติดตามมาเรื่อยตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ เขายังชื่นชอบ "เอียน รัช" เป็นพิเศษ เนื่องจากตอนที่เริ่มเล่นฟุตบอล กุนซือรายนี้เคยเล่นเป็นกองหน้ามาก่อน

ส่วนการรอคอย 30 ปี ยอมรับว่ายาวนานมาก เพราะตั้งแต่ได้แชมป์ลีกครั้งสุดท้ายในฤดูกาล 1988-89 ก็ไม่คิดว่าจะยาวนานขนาดนี้ เมื่อเวลาผ่านไป ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป อันดับของทีมเริ่มตกลงมาเรื่อยๆ จนกลายเป็นทีมไม่มีลุ้นแชมป์อีกต่อไป

ขณะเดียวกัน "โค้ชโอ่ง" ได้กล่าวถึงสไตล์การเล่นระหว่าง บีจี ปทุมฯ กับ ลิเวอร์พูล ว่า สไตล์การเล่นของบีจี ปทุมฯ กับ ลิเวอร์พูล คงจะไม่เหมือนกัน เพราะ บีจี ปทุมฯ เล่นระบบ 3-4-3 หรือ 3-5-2" แต่ ลิเวอร์พูล เล่นระบบ 4-3-3 แต่ก็มีบางอย่างในระบบของ ลิเวอร์พูล ที่เราพยายามจะนำมาปรับใช้กับทีม โดยเฉพาะการเปลี่ยนเกมจากรับเป็นรุกหรือรุกเป็นรับ

อดีตนักเตะทีมชาติไทยชุดดรีมทีมยังกล่าวถึงโอกาสการคว้าแชมป์ของบีจี ปทุมฯ เทียบกับ ลิเวอร์พูลด้วยว่า จริงๆ แล้วยังตอบไม่ได้ว่า บีจี ปทุม ยูไนเต็ด จะคว้าแชมป์ลีกได้เมื่อไร แต่ที่แน่ๆ ไม่ต้องรอนานถึง 30 ปี เหมือน ลิเวอร์พูล อย่างแน่นอน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลลิเวอร์พูลแชมป์บีจี ปทุม ยูไนเต็ดดุสิต เฉลิมแสนพรีเมียร์ลีกข่าวกีฬาข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

บีจี เจ๊า หนองบัว 1-1 ไร้ชัย 6 เกมติด
04:57

บีจี เจ๊า หนองบัว 1-1 ไร้ชัย 6 เกมติด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้