ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ส.บอล-ทรูวิชั่นส์" ร่วมหาทางออกถ่ายทอดไทยลีก (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 18:17 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ และทรูวิชั่นส์ เปิดโต๊ะเจรจาหาทางออก จากกรณีข้อขัดแย้ง ที่ทางทรูฯ ต้องการให้ฟุตบอลไทยลีกแข่งขันให้จบภายในเดือนพฤศจิกายนนี้

  กรณีที่ทางทรูวิชั่นส์ ผู้ถือลิขสิทธิ์การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก แสดงความต้องการให้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก จบฤดูกาลในเดือนพฤศจิกายน เนื่องจากสัญญาสิทธิประโยชน์จะสิ้นสุดลงในปีนี้ รวมถึงต้องการให้ฟุตบอลไทยลีกกลับมาแข่งขันโดยเร็วที่สุด จากกำหนดเดิมที่สมาคมฯ วางไว้คือ แข่งขันในเดือนกันยายน ไปสิ้นสุดในเดือนพฤษภาคม ปี 2564

  ล่าสุด นายองอาจ ประภากมล ประธานฝ่ายสื่อบริษัททรูวิชั่นส์ จำกัด ได้เดินทางเข้าหารือกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ถึงทางออกต่างๆ

  ภายหลังการประชุม นายองอาจ เปิดเผยว่า ทั้ง 2 ฝ่ายได้มาอธิบายปัญหาของกันและกัน และในปีหน้า เมื่อทรูวิชั่นส์ ไม่ได้ลิขสิทธิ์ถ่ายบอลไทย จึงได้วางแผนรายการอื่นๆ ไว้แล้ว ดังนั้น จึงจำเป็นขอให้สมาคมจบการแข่งขันในปีนี้ ส่วนประเด็นที่จะสามารถดำเนินการให้จบฤดูกาลตามที่สมาคมฯ วางแผนไว้ในเดือนพฤษภาคม 2564 ได้หรือไม่ นายองอาจ กล่าวว่า เป็นไปได้ค่อนข้างยาก แต่ทั้งสองฝ่ายก็ได้รับฟังแนวคิดของทั้งคู่ นำไปพิจารณา

  ขณะที่ประเด็นค่าสิทธิประโยชน์ จะมีผลกระทบหรือไม่นั้น จะต้องพิจารณาจากจำนวนคู่ที่ถ่ายได้ ซึ่งต้องหารือกับสโมสร ถ้ามีผลกระทบอย่างไร ต้องแจ้งให้สื่อมวลชนทราบเป็นลายลักษณ์อักษรต่อไป 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวกีฬาข่าวฟุตบอลไทยลีกบอลไทยลีกสมาคมฟุตบอลทรูวิชั่นส์ลิขสิทธิ์ไทยลีก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้