ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อากิระ นิชิโนะ อาจเริ่มงาน "ช้างศึก" ได้เดือน ส.ค. หลังกักตัว

  ไทยรัฐออนไลน์30 มิ.ย. 2563 13:15 น.
  SHARE

  อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย อาจเริ่มงานเตรียมทีม "ช้างศึก" ได้ในเดือนสิงหาคม หลังจากที่กระบวนการในการกลับประเทศไทย ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร

  นายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ "อากิระ นิชิโนะ" เฮดโค้ชทีมชาติไทย กำลังอยู่ในกระบวนการที่สมาคมกีฬาฟุตบอลกำลังทำเรื่องขอกลับเข้าประเทศไทย โดยขณะนี้ ได้ยื่นเรื่องส่งไปยังกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อขอนำตัวกลับประเทศในลักษณะ "แรงงานฝีมือ"

  ขั้นตอนต่างจากนี้ กระทรวงการต่างประเทศ จะส่งเรื่องไปยังสถานทูตของประเทศญี่ปุ่นเพื่อดำเนินการขั้นตอนต่อไป คือ การให้โค้ชนิชิโนะตรวจร่างกาย เพื่อขอใบรับรองแพทย์ นอกจากนี้ ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะต้องทำประกันให้กับนิชิโนะเป็นจำนวน 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ (3.09 ล้านบาท) ตามระเบียบของการนำแรงงานฝีมือเข้าประเทศไทย เพื่อให้ครอบคลุมกับค่ารักษาพยาบาลกรณีที่มีการตรวจพบเชื้อในช่วงที่เดินทางมาประเทศไทย ก่อนที่จะได้กำหนดการเดินทางกลับ สำหรับกระบวนการนี้ จะช้าหรือเร็ว ชึ้นอยู่กับการดำเนินงานของแต่ละหน่วยงาน

  หลังจากกลับถึงประเทศไทย "นิชิโนะ" จะต้องเดินทางเข้าสถานที่กักกันของรัฐเป็นเวลา 14 วัน โดยต้องเสียค่าใช้จ่ายเอง และเมื่อสิ้นสุดกระบวนการ "นิชิโนะ" ก็จะสามารถเริ่มงานกับทีมชาติไทยได้ทันที คาดว่าน่าจะเป็นช่วงเดือนสิงหาคม  เนื่องจากกระบวนการค่อนข้างใช้ระยะเวลานาน 

  ส่วนผลกระทบในการเตรียมทีม ทางสมาคมฯ มั่นใจว่า จะไม่มีปัญหา เพราะยังมีเวลาพอสมควรก่อนจะถึงการฝึกซ้อมในช่วงฟีฟ่าเดย์ เดือนกันยายน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวกีฬาข่าวฟุตบอลอากิระ นิชิโนะทีมชาติไทยช้างศึกโควิด-19

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้