ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กเป้" ยันทีมพร้อมเตะจบสิ้นปี กระทบแน่หาก "ทรู-ส.บอล" เคลียร์ไม่ลงตัว

  ไทยรัฐออนไลน์29 มิ.ย. 2563 17:30 น.
  SHARE

  "รณฤทธิ์ ซื่อวาจา" ผู้อำนวยการสโมสร "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" เผยทีมพร้อมเตะจบสิ้นปี ยอมรับกระทบแน่หาก "ทรู" กับ "สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย" ไม่เคลียร์เรื่องลิขสิทธิ์

  วันที่ 29 มิ.ย. 63 ความเคลื่อนไหวจากกรณีที่ “ทรูวิชั่นส์” เจ้าของลิขสิทธิ์ไทยลีก 2020 ส่งหนังสือถึง นายกสมาคมฟุตบอลไทย ยืนยันต้องจัดไทยลีกภายใน 14 วัน หากผิดสัญญา แข่งไม่จบภายในปีนี้ จะงดจ่ายค่าสิทธิประโยชน์งวด 2/3 และอาจต้องดำเนินเรื่องตามกฎหมาย

  โดยทางด้าน นายรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า เมืองทอง พร้อมทำตามมติของทุกสโมสร ว่าอยากจะให้กลับมาแข่งกันได้เมื่อไร แต่หากเป็นไปได้ก็อยากให้แข่งขันให้จบภายในปีนี้เช่นกัน เพราะจะเป็นเรื่องยุ่งยากมาก เพราะสัญญานักเตะที่บางคนอาจจะต้องหมดในปีนี้ หรือผู้สนับสนุนที่อาจหมดสัญญาเช่นกัน จะทำให้เป็นการเจรจาที่ยากกับทุกฝ่าย

  เราจะเห็นได้ว่าทุกวันนี้สถานการณ์ในบ้านเราดีขึ้นมาก หากเทียบกับลีกยุโรปที่กลับมาแข่งขันกันแล้ว สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ยังน่าเป็นห่วงมากกว่าบ้านเรายังสามารถกลับมาทำการแข่งขันกันได้แล้ว ส่วนตัวเชื่อว่าต่อให้เตะเดือนกันยายน หรือแข่งขันเร็วขึ้น ก็อยากให้จบภายในปีนี้

  ขณะที่ ประเด็นที่ ทรูวิชั่นส์ มีหนังสือถึงสมาคมกีฬาฟุตบอล อยากให้ฟุตบอลไทยลีก 2020 กลับมาแข่งขันให้แล้วเสร็จภายในปีนี้ ถ้าไม่ได้ค่าลิขสิทธิ์ในปีนี้ แน่นอนว่าจะส่งผลกระทบต่อทุกสโมสรอย่างแน่นอน จึงอยากให้ทางสมาคมฯ พิจารณาอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รณฤทธิ์ ซื่อวาจาเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดไทยลีกบอลไทยลีกไทยพรีเมียร์ลีกไทยลีก 2020ข่าวฟุตบอล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้