ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ชบาแก้ว" ลุ้นตั๋วไปบอลโลกสมัย 3 ง่ายขึ้น หลังรู้เจ้าภาพบอลโลกหญิง

  ไทยรัฐออนไลน์28 มิ.ย. 2563 15:10 น.
  SHARE

  เส้นทาง "ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย" ได้ลุ้นไปบอลโลกสมัยที่ 3 ติดต่อกัน เปิดกว้าง หลังออสเตรเลียได้รับคัดเลือกเป็นเจ้าภาพชิงแชมป์โลก 2023 ร่วมกับนิวซีเเลนด์

  หลังจากที่ฟีฟ่าประกาศเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 ซึ่งประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพร่วมกัน โดยชนะโหวตประเทศโคลอมเบีย อีกหนึ่งชาติที่เสนอตัวจัดการแข่งขัน

  จากการประกาศดังกล่าว ส่งผลให้ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยมีโอกาสที่จะคว้าตั๋วไปเล่นฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกเป็นครั้งที่สามติดต่อกันมีมากขึ้น เนื่องจากมีออสเตรเลียซึ่งเป็นทีมในโควตาทวีปเอเชียได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพ และเข้ารอบสุดท้ายไปโดยอัตโนมัติ จึงมีโอกาสที่ทีมจากเอเชียจะได้โควตาจากการจัดสรรเพิ่มขึ้น

  นอกจากนี้ ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 จะเป็นครั้งแรกที่เพิ่มทีมในรอบสุดท้ายจาก 24 ทีม เป็น 32 ทีม ทำให้โอกาสที่ทวีปเอเชียจะได้โควตาเพิ่มมีมากขึ้นด้วย แม้ในขณะนี้ฟีฟ่าจะยังไม่กำหนดโควตาของแต่ละทวีปอย่างเป็นทางการก็ตาม

  สำหรับการคัดเลือกทีมจากทวีปเอเชียเข้าแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก จะใช้ทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2022 เป็นตัวกำหนด ซึ่งรายการนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศอินเดีย และมีทีมในรอบสุดท้ายเพิ่มขึ้นจาก 8 ทีม เป็น 12 ทีม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวกีฬาข่าวฟุตบอลชบาแก้วฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกทีมชาติไทย

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้