หน้าแรกแกลเลอรี่

"สมยศ" โต้ "ทรูฯ" ยืนยัน ไทยลีก เตะจบปีหน้าตามเดิม

"สมยศ" โต้ "ทรูฯ" ยืนยัน ไทยลีก เตะจบปีหน้าตามเดิม

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2563 13:00 น.

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ออกโรงโต้กรณีที่ "ทรูวิชั่นส์" เจ้าของลิขสิทธิ์ไทยลีก ต้องการให้ไทยลีกเตะจบในเดือน พ.ย. โดยยืนยันว่า ที่ผ่านมาได้ขอมติจากทางทรูวิชั่นส์แล้ว แต่ไม่ได้รับการตอบรับ

วันที่ 26 มิ.ย. 63 พลตำรวจเอกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงกรณีที่ทาง "ทรูวิชั่นส์" เจ้าของลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก แสดงความต้องการที่จะให้ฟุตบอลไทยลีกแข่งขันจบในเดือนพฤศจิกายนว่า ที่ผ่านมาทางสมาคมได้เชิญตัวแทนของทรูวิชั่นส์เข้าประชุมหารือ เพื่อขอมติการจัดโปรแกรมการแข่งขันร่วมกับทางสโมสรมาตลอด แต่ทางทรูวิชั่นไม่ได้มีความเห็นใดๆ จึงเป็นที่มาของการปรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก และการเลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไปในเดือนกันยายน เป็นมติของสโมสร เพื่อที่แต่ละทีมจะนำไปบริหารจัดการ

ส่วนกรณีที่ฟุตบอลไทยลีกจะจบการเเข่งขันในเดือนพฤศจิกายน ตามที่ทางผู้ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดร้องขอได้หรือไม่นั้น นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ตอบชัดเจนว่า เป็นไปไม่ได้ เพราะขณะนี้หลายสโมสรกำลังได้รับผลกระทบในเรื่องนักฟุตบอลที่เดินทางเข้ามาในประเทศ อีกทั้งแต่ละสโมสรได้ดำเนินการเตรียมทีมตามโปรแกรมเดิม และมีผลในเรื่องตลาดซื้อขายนักเตะรอบพิเศษที่จะเปิดในช่วงวันที่ 25 สิงหาคม ถึง 8 กันยายน ด้วย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกไทยลีก 2020ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬาสมยศทรูวิชั่นส์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้