ข่าว
100 year

ส.บอลคาดสูญรายได้ราว 5 พันล้าน ช่วงพักเบรกหนีโควิด

ไทยรัฐออนไลน์19 พ.ค. 2563 15:20 น.
SHARE

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประเมิน คาดเสียรายได้กว่า 5,200 ล้านบาท จากเหตุที่โปรแกรมการแข่งขันระดับชาติและศึกฟุตบอลไทยลีก ไม่สามารถแข่งขันได้ในช่วงโควิด-19 ระบาด


วันที่ 19 พ.ค.63 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยมูลค่าความเสียหายในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้โปรแกรมทีมชาติไทยทุกระดับ และฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ไม่สามารถแข่งขันได้ ส่งผลให้ขาดรายได้ในหลายด้าน 

ความเสียหายดังกล่าว แบ่งเป็นในส่วนของทีมชาติไทย ซึ่งมีรายได้จากลิขสิทธิ์การถ่ายทอด, รายได้ทั้งฟีฟ่า, เอเอฟซี และผู้สนับสนุนต่างๆ ผลกระทบต่อบุคลากร และผลกระทบต่อการจัดการแข่งขันทุกระดับ รวมมูลค่าประมาณ 1,230 ล้านบาท 

และความเสียหายจากการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศ ประมาณ 4,005 ล้านบาท ซึ่งได้แก่ รายได้จากลิขสิทธิ์ถ่ายทอด, รายได้จากผู้สนับสนุน, ผลกระทบต่อบุคลากร และเงินจากค่าเดินทาง ที่แต่ละสโมสรต้องได้รับ

ทั้งนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, สโมสร, นักกีฬาฟุตบอลชาย, นักกีฬาฟุตซอลชาย ถือว่าเข้าข่ายที่จะได้รับเงินเยียวยาสำหรับนักกีฬาอาชีพ จากการประชุมของคณะกรรมการกีฬาอาชีพ ส่วนมูลค่าที่จะได้รับจากการเยียวยานั้น ต้องรอการสรุปจากทางคณะกรรมการอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยไทยลีกไทยลีก 2020ทีมชาติไทยข่าวฟุตบอลข่าวกีฬาโควิด-19

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้