ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "2 แข้งทีมชาติไทย" ส่งมอบอาหารให้ทีมแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า สู้ "โควิด-19"

  ไทยรัฐออนไลน์14 พ.ค. 2563 11:00 น.
  SHARE

  "ทิตาวีร์ อักษรศรี" และ "อักษรศรี ทิตาธร" แข้งดาวรุ่งสุดฮอตดีกรี "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ส่งมอบอาหารให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.พระมงกุฎเกล้า "สู้โควิด-19"


  วันที่ 14 พ.ค. 63 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติชั้น G โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ถนนราชวิถี แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กทม. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ เครื่องดื่มตราช้าง ส่งมอบอาหารเมนูพิเศษ "กุ้งอบเกลือ ข้าวกล้อง" ฝีมือ "โชแปง-ปาแปง" สองแข้งฝาแฝดทัพช้างศึก ให้บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนการทำงานในช่วงวิกฤตการณ์โควิด-19

  โดยโครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล CHANGSUEK COOK FROM HOME ดังกล่าวเป็นความร่วมมือกัน ระหว่าง สมาคมฯ และ เครื่องดื่มตราช้าง ครั้งที่ 3 โดยมี คู่แฝดสุดฮอต "โชแปง-ปาแปง" ทิตาวีร์ - ทิตาธร อักษรศรี สองแนวรับทีมชาติไทย U23 เข้าครัวโชว์ฝีมือทำเมนูเด็ด "กุ้งอบเกลือ ข้าวกล้อง" ซึ่งเป็นเมนูโปรดของครอบครัว อักษรศรี ก่อนนำไปส่งมอบให้กับโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

  ล่าสุดทางคุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวถึงโครงการนี้ว่า "สมาคมฯ ขอเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ที่ต้องการมอบกำลังใจให้กับแพทย์และบุคลากรของโรงพยาบาล สำหรับช่วงเวลาที่ยากลำบากและท้าทายอย่างยิ่ง"


  “เราอยากให้ท่านทราบว่าสมาคมฯ และบุคลากรการกีฬา นักกีฬาฟุตบอล ตระหนักและพร้อมที่จะสนับสนุนในสิ่งที่เราจะสามารถทำได้ ให้ทุกคนก้าวสู่ชัยชนะไปด้วยกัน”


  ด้าน "โชแปง" ทิตาธร อักษรศรี กองหลังทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "สำหรับเมนู "กุ้งอบเกลือ ข้าวกล้อง" เป็นเมนูที่เราชอบรับประทานมากๆ ซึ่งคุณแม่ชอบทำให้รับประทานตั้งแต่เด็กๆ ถือเป็นเมนูเด็ดของครอบครัวอักษรศรีก็ว่าได้ ครั้งนี้จึงตั้งใจที่จะทำเมนูนี้อย่างสุดฝีมือ เพื่อนำไปส่งมอบเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลพระมงกุฑเกล้า ในการต่อสู้และก้าวผ่านพ้นวิกฤติโควิด-19 ไปให้ได้"


  โดยก่อนหน้านี้ ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าทีมชาติไทย ได้ทำเมนู "ข้าวไรซ์เบอร์รี อกไก่อบ ไข่ต้ม บร็อคโคลี่ แครอท" เพื่อมอบให้กับ โรงพยาบาลเวชศาสตร์ เขตร้อน คณะเวชศาสตร์ เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล เช่นเดียวกับ อดุล หละโสะ ที่ปรุงเมนู "ข้าวหมกไก่" มอบให้กับโรงพยาบาลชลบุรี


  สำหรับ โครงการ #ช้างศึกทำด้วยใจส่งให้โรงพยาบาล ครั้งที่ 4 นั้น ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเมื่อมือกาวอย่าง "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ รับอาสาถอดถุงมือเข้าครัวทำเมนูสุดพิเศษ "ข้าวแกงกะหรี่ไก่ ไข่ออนเซน" โชว์ทางเพจช้างศึก ก่อนส่งสูตรเด็ดมาปรุงสดๆ และส่งมอบให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลทรวงอก ในวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พาทิศ ศุภะพงษ์สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยทิตาธร อักษรศรีทิตาวีร์ อักษรศรีทีมชาติไทยโควิด-19ข่าวฟุตบอล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้