ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "โค้ชอั๋น" เล็งเรียกลูกทีมซ้อมเดือนหน้า หลังสถานการณ์ "โควิด-19" ดีขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ค. 2563 17:15 น.
  SHARE

  "สุรพงษ์ คงเทพ" กุนซือชื่อดัง เตรียมเรียกลูกทีมกลับมาทำการฝึกซ้อมในต้นเดือนหน้า ภายหลังจากที่สถานการณ์ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา กำลังเริ่มดีขึ้นตามลำดับ

  วันที่ 13 พ.ค. 63 "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ทีมในศึก โตโยต้า ไทยลีก เตรียมเรียกนักเตะกลับมารวมตัวซ้อมในช่วงกลางเดือนมิถุยายนนี้ หลังจากตอนแรกคิดว่าจะเรียกมาซ้อมในเดือน ก.ค. เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมของทีมให้เร็วขึ้นกว่าเดิม หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา กำลังเริ่มดีขึ้นตามลำดับ และเตรียมหาทีมเพื่ออุ่นเครื่องก่อนที่ ไทยลีก จะกลับมาเตะอีกครั้งในเดือนกันยายน ตามที่สมาคมฟุตบอลฯ ระบุไว้

  โดยทาง "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ กล่าวว่า "ช่วงแรกของการซ้อมเราคงเน้นเรื่องการฟื้นฟูสภาพร่างกายและการทบทวนแท็กติกที่เราเคยวางไว้เป็นหลัก หลังจากนั้นคงจะเพิ่มแผนการเล่นอื่นๆ เข้าไปด้วย แต่ทั้งนี้เราคงต้องรอดูมาตรการของรัฐบาลและกระทรวงสาธารณสุขว่าจะเป็นอย่างไรต่อไป จะผ่อนปรนและควบคุมอะไรอีกหรือไม่ ซึ่งในการรวมซ้อมเราก็ต้องปฏิบัติตามมาตรการเหล่านั้นเพื่อป้องกันโรคไวรัสโควิด-19"

  "ผมเชื่อว่านักเตะทุกคนเป็นมืออาชีพ จากการที่คอยติดตามดู และพูดคุยกัน พวกเขาทำตามโปรแกรมที่เรามอบหมายให้ไปซ้อมที่บ้านเป็นอย่างดี ดังนั้นช่วงการรวมฝึกซ้อมคงไม่ต้องฟื้นฟูสภาพร่างกายเยอะ เพราะทุกคนถือว่าดีอยู่แล้ว ส่วนขุมกำลังของทีมเรายังไม่ได้เล็งใครเพิ่ม เพราะนักเตะที่มีอยู่ถือว่าค่อนข้างสมบูรณ์อยู่แล้ว".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไทยลีกบอลไทยลีกไทยพรีเมียร์ลีกไทยลีก 2020ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬาสุรพงษ์ คงเทพ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้