ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คลุกวงในไทยลีก : โชคทวี พรหมรัตน์ ถูกโควิดพ่นพิษตกงานเป็นรายแรก

  วีเออาร์31 มี.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  a He who has health has hope, and he who has hope has everything. เมื่อสุขภาพดี ชีวิตก็ยังมีความหวัง

  โควิด-19 ไม่เลือกปฏิบัติ ไม่เลือกเผ่าพันธุ์ ไม่เลือกชนชั้น เจ้าฟ้าหรือไพร่มีสิทธิ์เป็นและตายได้เท่าเทียมกัน ข่าวผู้สูงศักดิ์ของราชวงศ์ในยุโรปทยอยติดเชื้อต่างกรรมต่างวาระ ทั้ง เจ้าชายแห่งโมนาโก, เจ้าชายแห่งเวลส์ และพระมารดา ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ล่าสุด เจ้าหญิงมาเรีย เทเรซา แห่ง ราชวงศ์ สเปน วัย 86 ก็สิ้นพระชนม์ด้วยโรคระบาดนี้

  มหกรรมกีฬาน้อยใหญ่ในโลกต่างถอยกรูดๆ ไปตามๆกัน ล่าสุด เอฟเออิงแลนด์ประกาศ ยกเลิก การแข่งขันฟุตบอลทุกลีก คงเหลือไว้แค่ พรีเมียร์ลีก และ แชมเปียนชิป โดยที่ไม่รู้ว่าจะกลับมาแข่งต่อกันได้อีกเมื่อไหร่ อึดอัดฮึดฮัดที่สุดก็เห็นจะเป็นแฟนคลับ ลิเวอร์พูล ที่ยังไม่แน่ใจว่าจะได้ฉลองถ้วยกันตอนไหน

  ถูกโควิดพ่นพิษตกงานเป็นรายแรก โชคทวี พรหมรัตน์ พร้อมทีมงานอีก 2 คน เก็บกระเป๋าออกจากแคมป์คลองเตยเรียบร้อยแล้ว สาเหตุคาดว่าน่าจะเป็นเรื่องค่าเหนื่อยที่ไม่ลงตัว แต่ก็จากกันด้วยดีเพราะ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ปลอบขวัญโค้ชโชคไป เป็นเลขเจ็ดหลัก

  ในขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายใหญ่สมาคมฟุตบอลก็ประกาศ ลดเงินเดือน พนักงานของสมาคมและบ.ไทยลีก นัยว่าเป็นการนำร่องลดค่าใช้จ่าย ในสถานการณ์อย่างนี้ ใครจะเอาไปทำมั่งก็ไม่สงวนลิขสิทธิ์

  ที่ญี่ปุ่น เจลีก ยังหยุดเตะต่อไป ทำเอา “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธุ์ ถึงกับออกมาสารภาพว่าเหงา ก็ไม่รู้ว่าเจ้าตัวอยากจะฝากสื่อถึงใครในเมืองไทยหรือเปล่า ถ่านไฟเก่าถึงจะมอดไหม้ไปนาน แต่ถ้ายังมีเชื้อหลงเหลือแม้น้อยนิด ก็จุดติดได้ จริงไหม “ชนา คุง”

  ฝากมาจาก จุ้ย คิวทอง สนุ้กเกอร์รายการ “พี 80 ทรู ไทยแลนด์ แรงกิ้ง เซอร์กิต” ขอเลื่อนไปก่อนทุกรายการ แต่ สุนทร จารุมนต์ ออกโรงแถลงยืนยันขันแข็งว่า ไม่ยกเลิก แน่นอน เอ้า! นักสอยคิวทั้งหลายฟังแล้วสบายใจได้ ระดับ “บิ๊กฮง” พูดคำไหนคำนั้น

  กริ๊งกร๊างส่งเสียงตามสายมาทักทาย “วีเออาร์” เมื่อวันก่อน ธรรมนูญ หวั่งหลี เจ้านายใจดีที่อยู่ในใจของคนการบินไทยตลอดกาล น้ำเสียงยังสดชื่นแจ่มใส ถึงแม้วัยจะขึ้นซีรีส์ 8 แล้วก็ตาม ขอแฮปปี้เบิร์ธเดย์ย้อนหลังให้ “บิ๊กนูญ” สุขภาพดีมีความสุข เป็นที่รักของพี่น้องผองเพื่อนตลอดไป

  “วีเออาร์”
  Klookwongnai@gmail.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์โชคทวี พรหมรัตน์นวลพรรณ ล่ำซำโค้ชโชคมาดามแป้งตกงาน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้