ข่าว
100 year

อย่าประมาท "โค้ชเตี้ย" สั่งเข้มแข้ง "ชลบุรี" อย่าซ่าท้าไฝว้กับ "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์27 มี.ค. 2563 11:45 น.
SHARE

"สะสม พบประเสริฐ" กุนซือมาดกวนของ "ชลบุรี เอฟซี" ทีมดังในไทยลีก 1 ออกมาเตือนเข้มลูกทีมให้ดูแลตัวเองกันดีๆ ชี้อย่าไปอยู่ที่เสี่ยงหรือประมาทจนอาจติดเชื้อ "โควิด-19"

วันที่ 27 มี.ค. 63 "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ออกโรงสั่งการลูกทีม ให้ดูแลสุขภาพ และความเป็นอยู่ของตัวเอง ให้เป็นมืออาชีพที่สุด อีกทั้งยังกำชับให้นักเตะทุกคน มีความเป็นมืออาชีพ กับทุกวันในช่วงพักเบรก เพื่อ ระงับการแพร่เชื้อ, การติดเชื้อจาก ไวรัสโควิด -19

หลังจากที่ สมาคมฟุตบอลกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งหนังสือถึงสมาชิกสโมสร ในไทยลีก ว่าจะมีการเลื่อนโปรแกรมฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก 2020 จากเดิม กำหนดให้แข่งขันวันที่ 18 เม.ย.2563 ทว่าล่าสุดมีการประกาศเลื่อนวันแข่งขันใหม่ เป็นวันที่ 2 พ.ค.2563 อย่างเป็นทางการแล้ว

งานนี้ "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ โค้ชใหญ่ ชลบุรี เอฟซี จะต้องเตรียมแพลนการทำทีมใหม่อีกคำรบ โดยเน้นย้ำให้นักเตะทุกคน รักษาความเป็นมืออาชีพในตัวเองให้มากที่สุดในช่วงเวลานี้

"เมื่อช่วงเย็น วันอังคารที่ 24 มี.ค. หลังเลิกซ้อม ผมก็ได้เรียกทุกคน ทั้งนักเตะ และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช มาพูดคุย เพราะเราต้องหยุดการซ้อม เพื่อสนองนโยบายต่อรัฐบาล ถึงความปลอดภัยของทุกคน และ สารสำคัญที่ผมได้กำชับนักเตะทุกคน ก็คือความเป็นมืออาชีพในตัวเอง"

"ทุกคนเป็นนักกีฬา ร่างกายของทุกคนสำคัญ เพราะมันคืออาชีพ ผมได้ประกาศไปแล้วว่า ให้นักเตะทุกคนอย่าไปอยู่ในที่สุ่มเสี่ยง อย่าทำพฤติกรรมที่เสี่ยงกับการติดเชื้อ จากไวรัสโควิด-19"

"การอยู่บ้านแม้จะไม่มีการซ้อม ทุกคนก็ต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้พร้อมตลอด การดูแลตัวเอง น้ำหนัก และกล้ามเนื้อ คือสิ่งที่ทุกคนต้องรักษาสภาพร่างกายให้พร้อม และยิ่งโปรแกรมการแข่งขัน เลื่อนจากเดิม 18 เม.ย.เป็น 2 พ.ค. เวลาการพักทีมมากขึ้น นักเตะทุกคนก็ต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น เพราะหลังจากที่กลับมาแข่งขัน ผมเชื่อว่าเกมการแข่งขันจะถี่ยิบแน่นอน ฉะนั้นร่างกายทุกคนต้องพร้อมที่สุด"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกไทยพรีเมียร์ลีกไทยลีก 2020ชลบุรี เอฟซีสะสม พบประเสริฐข่าวฟุตบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้