ข่าว
100 year

"โค้ชเตี้ย" เผยหลังเกมถล่ม "นครราชสีมา" ย้อนความนัดก่อนกับ "บุรีรัมย์"

ไทยรัฐออนไลน์27 ก.พ. 2563 17:00 น.
SHARE

"สะสม พบประเสริฐ" กุนซือของ "ชลบุรี เอฟซี" ออกมาเปิดใจหลังเกมนัดล่าสุดที่เปิดบ้านถล่ม "นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี" พร้อมย้อนความถึงเกมบุกพ่าย "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" แบบขาดลอย


วันที่ 27 ก.พ. 63 "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสร ชลบุรี เอฟซี ชื่นชมลูกทีม หลังเปิดบ้านชนะ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 3-1 ในศึก โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดล่าสุด ยอมรับว่า ความแมตช์พ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-4 เปรียบเสมือนช่วยเตือนให้รู้ว่ายังไม่ดีพอสำหรับการเล่นเป็นทีมเยือนที่ต้องมีสมาธิมากกว่าเดิม

โดยหลังจบเกมที่ ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 3-1 “โค้ชเตี้ย” ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในห้องแถลงข่าวว่า “เกมที่เจอกับบุรีรัมย์ฯ มีผลกระทบพอสมควรว่า เราต้องเล่นเพื่อเก็บสามคะแนนอีกครั้ง ทำให้เกมนี้เต็มไปด้วยความกดดัน แล้วเป็นเกมที่ง่าย”

“ผมย้ำตั้งแต่ต้นฤดูกาลว่า ทุกเกมในไทยลีกไม่มีเกมไหนง่าย ก็ต้องชมเด็กเราที่ทำงานหนักเพื่อเกมนี้ และ ทำได้ดี แต่มีข้อผิดพลาดที่ต้องปรับเหมือนเดิม”

นอกจากนี้ “โค้ชเตี้ย” ยังได้กล่าวถึงการให้ สัมพันธ์ เกษี อีกหนึ่งผลผลิตจาก ชลบุรี เอฟซี อคาเดมี่ ออกสตาร์ตเป็น 11 คนแรกด้วยว่า “การใช้ สัมพันธ์ เกษี มันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ผมบอกแล้วว่าผมเองบ้าใช้เด็กเหมือนกัน ผมเชื่อว่าสิ่งที่เราเอาไม่ไม่ได้เอามาเพื่อเก็บประสบการณ์จากข้างสนาม เขาเองถือว่าทำได้ดี แม้มีเรื่องความผิดพลาดกับลูกเสียประตู แต่เชื่อเถอะเขาจะมีเวทีที่ใหญ่ขึ้น ผมจะพยายามให้โอกาส อย่าลืมเรามีอคาเดมีสมบูรณ์แบบ ถ้ามีแล้วไม่ใช้ก็เสียของ ผมย้ำว่านี่คือหนึ่งในนักเตะที่พยายามจะเอาลงสนาม และยังมีอีกหลายๆ คนตามมา”

ส่วนการเจอกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในเกมนัดต่อไป “โค้ชเตี้ย” กล่าวว่า “การเจอ เมืองทองฯ ยังหนักเหมือนเดิม แต่เราต้องปรับทัศนคติว่า เราเป็นทีมเล็ก การค่อยๆ กลับไป เป็นสิ่งที่ชลบุรีฯ ต้องการ เพราะช่วงเวลาสั้นๆ จะบอกว่า ชลบุรีฯ เคยยิ่งใหญ่ก็ใช่ไม่เถียง แต่ ณ นาทีนี้เราเป็นทีมเล็กที่ต้องค่อยๆ ไต่ขึ้นไปใหม่ ด้วยคาแรกเตอร์ทีม แท็กติก เด็กต้องตามผม ผมไม่สนใจใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากให้เขารักษาความเสถียรในการเล่น และผลการแข่งขัน”

“ทีมเราในฐานะเป็นทีมเยือน ต้องยอมรับว่ายังไม่ดี ก้าวต่อไปก็เริ่มตั้งแต่แมตช์เมืองทองฯ ที่เราคงเน้นการแข่งขันมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะอย่างไรผมเชื่อว่าเด็กในทีมแม้ตอนนี้จะมีเจ็บเยอะ แต่เราเล่นด้วยสปิริตที่ถูกสร้างกันมานาน ดังนั้นเราน่าจะทำได้ดี และคงมีสมาธิกับเกมเยือนมากๆ เพราะตั้งแต่ปีที่แล้วเกมเยือนเราคอตกกลับมาตลอด”

“ก็อาจจะต้องย้อนกลับไปในแมตช์ที่แล้วกับบุรีรัมย์ฯ ที่เหมือนตบกบาลผมแรงๆ ว่า เรายังไม่แน่พอ ฉะนั้นอย่าไปทะลึ่งอะไรมากมาย ตอนนี้ผมว่าสถานการณ์ของเรา หากเป็นทีมอื่นก็คงเรียกว่าวิกฤติ เพราะขาดทั้ง จูเนียร์ โลเปส, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, สิทธิโชค ภาโส, ภานุพงษ์ พลซา แต่ผมยังมองว่าเป็นโอกาสดีที่เด็กของเราที่มีอยู่เมื่อรู้สถานการณ์ทีม ก็ทำให้แต่ละคนรู้ว่าตัวเองมีโอกาสเข้ามาแล้ว ซึ่งก็สามารถคว้าไว้ได้”

โปรแกรมต่อไป ในศึกไทยลีก 2020 นัดที่ 4 ของ ชลบุรี เอฟซี จะบุกเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่สนาม เอสซีจี สเตเดี้ยม ในวันที่ 1 มี.ค. เวลา 19.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบอลไทยลีกชลบุรี เอฟซีโค้ชเตี้ยสะสม พบประเสริฐฟุตบอลไทยข่าวฟุตบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้