ข่าว
100 year

ส่องตำรวจ : มังกรโล่เงิน

สหบาท19 ก.พ. 2563 05:01 น.
SHARE

นอกจากภารกิจบู๊และบุ๋นเกือบ 5 ปีบนเก้าอี้รหัส “พิทักษ์ 1”

หมวกอีกใบของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ยังสวมบทประธานสโมสรลูกหนัง “โปลิศเทโร เอฟซี” เจ้าฉายา “มังกรโล่เงิน” ลงโม่แข้งศึกฟุตบอลลีกสูงสุดของเมืองไทย หลังจากเข้าร่วมพันธมิตรกับบริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของเดิมเมื่อปี 2560

ปัจจุบัน ตำรวจกลายเป็น “กองทัพเดียว” ที่โลดแล่นอยู่ในลูกหนังอาชีพลีกสูงสุด ขณะที่ “ทัพบกกับทัพฟ้า” 2 อดีตมหาอำนาจเก่าแก่ตัดสินใจโบกมือบอกลาไปตามสภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนระบบของวงการฟุตบอลเมืองไทยไปเมื่อปีก่อน ส่วน “ทหารน้ำ” ราชนาวี ยังจมอยู่ในระดับไทยลีก 2

แต่ต้องรับว่า ไม่ง่ายที่จะบริหารทีมฟุตบอลให้ประสบความสำเร็จด้วยระบบราชการ

แถมภาพของ “สโมสรตำรวจ” อันเกรียงไกรยิ่งใหญ่ยุคก่อน อาจไม่สะท้อนดึงดูดใจบรรดากองเชียร์ให้มาร่วมคำรามส่งเสียงลุ้นการเกิดใหม่ของ “มังกรโล่เงิน”

ถึงกระนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา มีจิตวิญญาณตลอดจนหัวใจนักกีฬาอยู่เต็มตัว อดีตนักรักบี้โรงเรียนนายร้อยตำรวจ ไม่ยอมทิ้งทีม พร้อมเลือกที่จะเข้ากระตุ้นปลุกเร้าหวังให้ “โปลิศเทโร เอฟซี” เข้าไปอยู่ในใจเหล่าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์และครอบครัวทั่วประเทศหลายแสนชีวิต

เป็นภารกิจที่มอบหมายให้ พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต ในฐานะผู้อำนวยการสโมสรรับผิดชอบขับเคลื่อน แม้จะพลาดท่าตกชั้น ทว่าใช้เวลาเพียงปีเดียวสามารถทะยานคืนสู่เวทีลีกสูงสุดเพื่อพิสูจน์ศักยภาพของทีมได้อีกครั้ง

มีทีมงานเป็นอดีตนักฟุตบอลโรงเรียนนายร้อยตำรวจและนักกีฬาของตำรวจช่วยอยู่ 15 คน ล้วนมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อจะเรียกศรัทธาจากแฟนลูกหนังของชาวสีกากี

สร้างตำนานบทใหม่ อาศัยขุมกำลังตำรวจร่วมทำกิจกรรมในวันแข่งขันไม่ว่าจะเป็นสนามเหย้า “บุณยะจินดา” หรือจะไปเยือนต่างถิ่น

วาดฝันให้เป็น วันของครอบครัวตำรวจ ใช้เวลาว่างหอบลูกจูงหลานมานั่งเชียร์กีฬา

ทีมมังกรโล่เงิน ต้องไม่เดินเพียงลำพัง.

"สหบาท"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทโปลิศ เทโร เอฟซีจักรทิพย์ ชัยจินดามังกรโล่เงินสโมสรตำรวจฟุตบอลไทยลีก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้