ข่าว
100 year

เน้นปลอดภัย "ชลบุรี" เฝ้าดูอาการทีมงาน 14 วัน หลังกลับจากจีน

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 22:20 น.
SHARE

ทัพฉลามชลเฝ้าระวังอาการทีมงานอย่างเต็มที่หลังเดินทางกลับจากเมืองจีน เพื่อป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งกำลังแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในแดนมังกร

วันที่ 27 ม.ค.63 ความเคลื่อนไหวของทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี หลังเดินทางกลับจากประเทศจีน เนื่องจากการแข่งขันฟุตบอล 4 เส้า "เหมยโจว ฮากก้า ไชนีส นิวเยียร์ คัพ 2020" ที่เมืองเหมยโจว มณฑลกว่างตง ถูกยกเลิก

โดยทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว ฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินใจยกเลิกอย่างกะทันหัน เนื่องจากเหตุการณ์เชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดในประเทศจีนขณะนี้ เนื่องจากคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยของนักกีฬาและผู้ชม รวมถึงการเดินทางกลับภูมิลำเนาของสโมสรที่เข้าร่วมการแข่งขัน 

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.45 น.ที่ผ่านมา ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะชลบุรี เอฟซี ได้เดินทางกลับถึงสนามบินสุวรรณภูมิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งภายหลังจากเดินทางถึงสนามชลบุรี สเตเดียม ได้มีการประสานงานกับโรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี เพื่อนำแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ, เจ้าหน้า และอุปกรณ์ มารอให้การตรวจโรคและเฝ้าระวังการติดเชื้อไวรัส

ซึ่งผลการตรวจปรากฎว่า ทีมงานทั้ง 38 คนที่เดินทางไปในครั้งนี้ มีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์ แข็งแรงดี ไม่มีใครป่วยหรือมีไข้สูง จึงได้มีการแจกอุปกรณ์ป้องกัน พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการปฏิบัติหลังเดินทางกลับจากประเทศจีน ให้กับทุกคนได้ทราบก่อนปล่อยแยกย้ายกลับบ้าน

โดย “บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมกล่าวว่า “ทันที่เราถึงประเทศไทย นักเตะและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ก็ผ่านการตรวจจากจุดคัดกรองที่สนามบิน จากเจ้าหน้าที่เฉพาะทางจากทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด ซึ่งทุกคนปลอดภัยและแข็งแรงดี ”

“และเมื่อมาถึงชลบุรี เราก็มีการประสานงานไปยังโรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี มาให้ความรู้ทางการแพทย์ เพื่อตรวจเช็คสภาพร่างกายของทุกคน ที่เดินทางไปจีนในครั้งนี้อย่างละเอียด พร้อมทั้งแจกอุปกรณ์ป้องกันให้กับทุกคน ก่อนจะแยกย้ายกลับบ้าน ซึ่งผลการตรวจผ่านพ้นไปด้วยดี”

“จากนี้ก็จะปล่อยให้นักเตะได้หยุดพัก 1 วัน ก่อนจะกลับมาฝึกซ้อมต่ออีกครั้งในวันที่ 29 ม.ค. เรายังมีโปรแกรมอุ่นเครื่องอีก 3-4 เกม ซึ่งก็ต้องใช้เวลาที่มีอยู่ให้เต็มที่ เพื่อเตรียมทีมให้พร้อม ก่อนที่จะลงเล่นเกมแรกในศึกไทยลีก 2020 กับระยอง เอฟซี วันที่ 16 ก.พ.นี้” 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี เอฟซีฉลามชลไทยลีกไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ศศิศ สิงห์โตทองโรงพยาบาลสมิติเวช ชลบุรี

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้