ข่าว
100 year

นัดประเดิม "โค้ชเตี้ย" ยัน "ทัพฉลามชล" ไม่ประมาทระยองฯ

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 13:00 น.
SHARE

สะสม พบประเสริฐ กุนซือ ชลบุรี เอฟซี ยืนยันว่าตนและลูกทีมทุกคนจะไม่ประมาท ในเกมนัดเปิดสนาม ศึก ไทยลีก 2020 ที่จะพบกับ ระยอง เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 16 ก.พ.นี้ แม้คู่แข่งจะเป็นทีมน้องใหม่ ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมา และเป็นเกมที่ “ฉลามชล” จะได้ลงเล่นในถิ่น ชลบุรี สเตเดี้ยม

โดย “โค้ชเตี้ย” ได้กล่าวกับ ทีมข่าว chonburifootballclub.com ว่า “สำหรับ ฟุตบอลไทยลีกทั้ง 16 ทีม ในปีนี้ ผมคิดว่าจะทีมเล็กทีมใหญ่ ทุกทีมเท่ากันหมด ผลการแข่งขันทุกรูปแบบเกิดขึ้นได้ในโลกของฟุตบอล เราต้องให้เกียรติคู่ต่อสู้ และไม่ประมาท แต่เหนือสิ่งอื่นใด การเริ่มต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เกมในบ้าน เราจะต้องเอาชนะ และคว้า 3 คะแนนมาครองให้ได้”

ขณะที่มุมมองของ “โค้ชเตี้ย” ถึง 4 เกมแรก ที่ “ฉลามชล” จะพบกับ บิ๊กทีม อย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (เยือน 22 ก.ย.), นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี (เหย้า 26 ก.พ.) และ เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด (เยือน 1 มี.ค.) กุนซือใหญ่ สโมสร ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า

“ถือเป็นเรื่องที่ดี ที่เราจะได้ดูถึงศักยภาพของทีม ตั้งแต่เริ่มต้น ว่า จะสามารถยืนระยะได้มากน้อยแค่ไหน กับการแข่งขันในระยะยาวของเกมลีก”

“เราคงจะเน้นโฟกัสการแข่งขันไปแบบนัดต่อนัด เพื่อให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีที่สุด ตามที่เราต้อง ส่วนสิ่งที่จะเพิ่มเติมมากขึ้น ก็คงจะเป็นเรื่องเกมเยือน ที่เป็นปัญหา เก็บคะแนนได้น้อย ในปีที่ผ่านมา ปีนี้ก็คงจะต้องรัดกุมมากขึ้น ไม่ว่าจะเจอกับทีมในระดับใดก็ตาม”

“เพราะอย่างที่ผมได้กล่าวไปตั้งแต่ต้น คือ ทั้ง 16 ทีมในปีนี้ ผมคิดว่าจะทีมเล็กทีมใหญ่ ทุกทีมเท่ากันหมด”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกฉลามชลชลบุรี เอฟซีสะสม พบประเสริฐโค้ชเตี้ย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้