หน้าแรกแกลเลอรี่

เน้นเต็มที่ “โค้ชอั๋น” วางคิวนำลูกทีมอุ่นเครื่อง 6 นัดเดือนนี้

เน้นเต็มที่ “โค้ชอั๋น” วางคิวนำลูกทีมอุ่นเครื่อง 6 นัดเดือนนี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2563 15:30 น.

"สุรพงษ์ คงเทพ" กุนซือคนเก่งของ “สุโขทัย เอฟซี” วางโปรแกรมอุ่นเครื่องในเดือนนี้ 6 เกมติวเข้ม หวังลูกทีมเข้าใจแท็กติก ทุกคนเข้าขารู้ใจก่อนเปิดฤดูกาลใหม่

วันที่ 6 ม.ค. 63 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ที่เดินทางไปเก็บตัวที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 5-9 ม.ค. เพื่อติวเข้มในการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมทีมสู้ศึก โตโยต้า ไทยลีก 2020

ล่าสุด "โค้ชอั๋น" สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า การไปเก็บตัวที่ จ.เชียงใหม่ เราจะเน้นการใส่แท็กติกที่เข้มข้นให้กับบรรดานักเตะได้ทำความเข้าใจ เราจะค่อยๆ ใส่แท็กติกที่จะใช้ในการลงเล่นของฤดูกาล 2020 อย่างละเอียดมากขึ้นเรื่อยๆ โดยในสัปดาห์นี้ เรามีคิวอุ่นเครื่องกับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในวันอังคารที่ 7 ม.ค. ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี เริ่มคิกออฟตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป จากนั้นวันที่ 9 ม.ค. จะอุ่นเครื่องกับ แพร่ ยูไนเต็ด

"การอุ่นเครื่องในช่วงนี้ เราจะเน้นให้นักเตะได้ทำความเข้าใจในแท็กติก ผลการแข่งขันเราไม่ได้สนใจมาก เพียงแค่อยากให้นักเตะทุกคนเข้าใจระบบการเล่น เพราะมีการเปลี่ยนแปลงทีมที่ค่อนข้างมาก ดังนั้นจึงต้องพยายามทำให้ทุกคนเข้าใจระบบและเข้าใจวิธีการเล่น รวมทั้งเพื่อให้รู้ว่าแต่ละคนมีจุดเด่นจุดด้อยตรงไหนบ้าง เพื่อนำไปปรับปรุง ก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะมาถึง" โค้ชอั๋น กล่าว

เฮดโค้ช "ค้างคาวไฟ" ยังกล่าวอีกว่า ส่วนโปรแกรมการอุ่นเครื่องในเดือนนี้ หลังจากที่เรากลับจากการเก็บตัวที่เชียงใหม่ เราจะกลับไปซ้อมกันที่ จ.สุโขทัย และมีโปรแกรมอุ่นเครื่องกับ สุพรรณบุรี เอฟซี ในวันที่ 18 ม.ค. ที่สนามทะเลหลวง จากนั้นวันที่ 24 ม.ค. เราจะเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่ออุ่นเครื่องกับ หนองบัวพิชญ เอฟซี และวันที่ 25 ม.ค. จะอุ่นเครื่องกับ โปลิศ เทโร ที่สนามบุณยะจินดา รวมทั้งหมดในเดือนม.ค.เรามีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 6 เกมด้วยกัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชอั๋นสุรพงษ์ คงเทพไทยลีกฟุตบอลไทยสุโขทัย เอฟซีข่าวบอลข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้