กีฬา
100 year

กำลังใจดี ครอบครัว "เอกนิษฐ์" ขอบคุณ "สมาคมฯ-เชียงราย" ที่ดูแลอย่างดี

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2562 20:45 น.
SHARE

"เจ้าบุ๊ค" เอกนิษฐ์ ปัญญา พร้อมกับ ครอบครัว กล่าวขอบคุณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ สโมสรต้นสังกัดอย่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ดูแลเป็นอย่างดีระหว่างรักษาอาการบาดเจ็บ 

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 2562 เวลา 16.00 น. ที่สนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ เอกนิษฐ์ ปัญญา นักฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมด้วย คุณพ่อเสกสรร ปัญญา และคุณแม่อนงค์ ปัญญา เดินทางกลับจังหวัดเชียงราย หลังแข้งทีมชาติไทยเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บที่บริเวณหัวเข่าข้างขวา ที่โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ตั้งแต่วันที่ 26 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

เอกนิษฐ์ ปัญญา นักฟุตบอลทีมชาติไทย ต้องถอนตัวจากชุดลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ หลังได้รับบาดเจ็บระหว่างรับใช้ทีมชาติไทย สู้ศึกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย พบกับทีมชาติเวียดนาม เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งผลการวินิจฉัยจากแพทย์ ปรากฏว่าเจ้าตัวมีอาการหมอนรองกระดูกฉีกที่บริเวณหัวเข่าข้างขวา ทำให้ต้องเข้ารับการผ่าตัดดังกล่าว ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้ระยะเวลาในการพักฟื้นประมาณ 3 เดือน

ด้าน คุณพ่อเสกสรร ปัญญา กล่าวว่า ต้องขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ท่านนายกสมาคมฯ ( พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ) ที่ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยดูแลและอำนวยความสะดวกต่างๆ ตลอดตั้งแต่เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลและการเดินทางที่สนามบิน และต้องขอบคุณสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ท่านประธานสโมสร ( คุณมิตติ ติยะไพรัช) ที่ดูแลและมาเยี่ยมตลอด รวมทั้งให้การสนุบสนุนน้องบุ๊คอย่างดี ขอบคุณคุณหมอและพยาบาลทุกๆ คนที่ช่วยดูแลเช่นกัน"

สำหรับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้อำนวยความสะดวกต่างๆ ให้กับ กองหน้าดาวรุ่งทีมชาติไทย และครอบครัว อาทิ ส่งเจ้าหน้าที่ไปประสานงานในการเข้ารักษาพยาบาลกับแพทย์ที่ทำการผ่าตัด พร้อมกับรถรับส่งในการเดินทางต่างๆ

นอกจากนี้ สมาคมฯ ยังได้ประสานกับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในการเบิกค่ารักษาตามโครงการ FIFA club protection programme ที่คุ้มครองนักเตะโดยตรง ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บ ระหว่างรับใช้ทีมชาติ รวมทั้งประสานไปยัง กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ในการเบิกเงินช่วยเหลือสมทบค่ารักษาพยาบาลแก่นักกีฬาที่ได้รับบาดเจ็บขณะรับใช้ชาติ ซึ่งหากเข้าหลักเกณฑ์ก็จะสามารถเบิกเงินตรงนี้มาช่วยเหลือได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบอลข่าวฟุตบอลเอกนิษฐ์ ปัญญาสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้