กีฬา
100 year

น่าเสียดาย "อาร์มี่" เฟิร์มยุบทีม ปิดฉาก 103 ปี วงการฟุตบอลไทย

ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ย. 2562 13:00 น.
SHARE

"สุภาพบุรุษกงจักร" อาร์มี่ ยูไนเต็ด ประกาศยุบทีมในการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของไทย หลังผลงานไม่ประสบความสําเร็จตลอด 4 ปีที่ผ่านมา 

วันที่ 29 พ.ย. 62 ความเคลื่อนไหวของสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด ทีมที่จบในอับดับ 5 ของตารางศึกลูกหนังไทยลีก 2 เมื่อฤดูกาล 2019 โดยทัพอาร์มี่กลายเป็นทีมล่าสุดในวงการฟุตบอลไทยที่ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันฟุตบอลลีก

แหล่งข่าววงในที่น่าเชื่อถือได้ยืนยันว่า บอร์ดบริหารสูงสุดของทัพสุภาพบุรุษกงจักรมีคำสั่งอย่างเด็ดขาดในการยุบทีมครั้งนี้ เหตุมาจากผลงาน 4 ปีของทีมไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ พร้อมกับเกรงใจสปอนเซอร์ ภาคเอกชน ที่เข้าช่วยสนับสนุนเป็นเงินหลักร้อยล้านเมื่อปีก่อน แต่ทีมก็ยังไม่ขึ้นชั้นสู่ศึกโตโยต้า ไทยลีก (ไทยลีก 1) ส่งผลให้ต้องเลิกทำทีมฟุตบอล ปิดตำนาน 103 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งมาเมื่อปี 1916.

ด้าน พล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ เสนาธิการทหาร ในฐานะรองประธานและผู้อำนวยการ สโมสรอาร์มี่ยูไนเต็ด กล่าวว่า "จริงๆแล้วกองทัพบกมีอยู่ 2 ทีมฟุตบอลคืออาร์มี่ยูไนเต็ดซึ่งอยู่ในชั้นลีกส์ 2 อีกทีมหนึ่งก็คือกองทัพบกเอฟซี หรือ ทบ.เอฟซี ซึ่งอยู่ในการดูแลของกรมสวัสดิการทหารบก ซึ่งอยู่ในลีกส์4 ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า ในการหาทางออกที่ดีที่สุด ก็คือจะเอาทีม ทบ. FC มาใช้ชื่อใหม่เป็น Army United แทน ซึ่งก็จะทำให้ตำนานทีมฟุตบอลกองทัพบก ตั้งแต่ปี 2459 จะได้ไม่สูญหาย จะได้ไม่เสียหายมาก เราก็จะใช้ทหารเป็นนักเตะและเป็นโค้ชคนไทย" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาร์มี่ยูไนเต็ดยุบทีมไทยลีกข่าวบอลข่าวฟุตบอลอาร์มี่ ยูไนเต็ดสุภาพบุรุษกงจักร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้