ข่าว
100 year

คลุกวงในไทยลีก : ช้างศึก ยังอยู่ในเส้นทางไปบอลโลก หลังบุกไปเสมอเวียดนาม

วีเออาร์22 พ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

What is not started today is never finished tomorrow ถ้าไม่ลงมือทำอะไรในวันนี้ ฤาจะสำเร็จได้ในวันหน้า

ช้างศึกไทย ยังอยู่ในเส้นทางไปบอลโลก เมื่อบุกไปเสมอแบบน่าชนะ เวียดนาม ถึงถิ่น โดยเฉพาะเกมครึ่งหลังในวันนั้นแทบจะพับสนามเล่น แต่ ดัง วาน ลัม นายทวารทีมเหงียนเกิดผีเข้าเซฟลูกอันตรายได้หลายครั้ง รวมทั้งลูกโทษที่ ธีราทร บุญมาทัน ยิงไปตรงตัวด้วย

ไม่ได้ฟื้นฝอยหาตะเข็บ แต่ยังเจ็บใจไม่หาย อะไรหนอที่ไปดลใจให้ อากิระ นิชิโนะ เปลี่ยนผู้เล่นกองหลังในแมตช์ที่เจอกับ มาเลเซีย จนกลายเป็นจุดอ่อนยวบยาบ ไม่งั้นปิดเลกแรกนี้ทีมไทยน่าจะมีถึง 11 แต้มเท่ากับ เวียดนาม

สำเร็จเป็นรูปธรรมเสียที กับความตั้งใจดีของ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ที่จะสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติแบบครบวงจร โดยได้รับการสนับสนุนจาก กลุ่มคิง เพาเวอร์ แต่สิ่งที่ บิ๊กอ๊อด ต้องเดินหน้าต่อคือการกอบกู้ความยิ่งใหญ่ของทีมชาติไทยชุดเด็กกลับคืนมาให้เร็วที่สุด โดยเฉพาะช้างศึกไทยชุดยู 23 ใน ซีเกมส์ พลาดจาก เหรียญทอง ไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

ฝากมาจาก ดร.ก้องศักด ยอดมณี ถึงแฟนกีฬาชาวไทยเตรียมลุ้นได้ร่วมเดินทางไปเชียร์กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ถึงขอบสนาม แบบฟรีๆ 4 ชนิดกีฬา ฟุตบอล แบดมินตัน เทควันโด และวอลเลย์บอล กับโครงการ กกท.พาเชียร์ไทยในซีเกมส์ 2019 ระหว่างวันที่ 7-10 ธันวาคมนี้

เพียงแค่ร่วมสนุก ฟังวิทยุคลื่น FM99 ด้วยการ ส่ง SMS โดยพิมพ์ กกท และตามหลังด้วยข้อความส่งให้กำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทย มาทาง 4111099 ในรายการ Morning Talk 07.30-09.00 น. และรายการสปอร์ตวาไรตี้ ช่วงสปอร์ต เอกซ์คลูซีฟ ในวันพุธ เวลา 20.00-21.00 น. โดยทุกข้อความที่ส่งมาจะนำไปให้นักกีฬาได้อ่านต่อไป เรื่องดีๆแบบนี้ กกท.ไม่มีพลาด คิดถึงกีฬา ต้องคิดถึง กกท.

เช้าตรู่ 08.00 น. พรุ่งนี้ ดร.ธนศักดิ์ วหาวิศาล นำเยาวชนในโครงการ ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ รณรงค์ ไม่รับ ไม่ให้ ไม่ใช้ ถุงพลาสติก ร่วมกับเทศบาลเมืองแสนสุขและสโมสรฟุตบอลชลบุรีที่ชายหาดบางแสน

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์ช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยคัดบอลโลกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกอากิระ นิชิโนะ

Most Viewed