กีฬา
100 year

"บุรีรัมย์" ปราบ "สวาทแคท" 2-0 ครองแชมป์โค้กคัพอีสานล่าง 5 สมัยซ้อน

ไทยรัฐออนไลน์20 พ.ย. 2562 18:15 น.
SHARE

"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดีกรีแชมป์เก่าโซนนี้ เอาชนะ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 2-0 คว้าแชมป์โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการ "โค้กคัพ" ครั้งที่ 21 รอบคัดเลือกกลุ่ม 6 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหลือตอนล่าง ระหว่างวันที่ 15-20 พ.ย.2562 จ.ศรีสะเกษ รับเป็นเจ้าภาพ โดยเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่สนามศรีนครลำดวน เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 

สำหรับคู่ชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ดีกรีแชมป์เก่าโซนนี้ และยังเป็นแชมป์เก่าโค้กคัพครั้งที่ 20 ที่ในรอบรองชนะเลิศ ถล่ม ยโสธร เอฟซี 5-0 พบกับผู้ท้าชิงอย่าง "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่จัดการอัด สุรินทร์ ซูก้าโขงชีมูลเอฟซี 5-1 ในรอบรองชนะเลิศ โดยทั้ง 2 ทีมมีสถิติดีด้วยกันทั้งคู่คือการไม่แพ้ใครเลยตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบชิงชนะเลิศ

เริ่มเกมมาทั้งสองทีมต่างเล่นกันอย่างระมัดระวังเน้นเกมรับเหนียวไว้ก่อน เมื่อผ่านไป 20 นาทีแรกเป็นทาง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มีจังหวะจบที่ตรงกรอบแต่ก็ยังไม่ผ่านมือผู้รักษาประตู ในขณะที่ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พยายามเซตบอลสู้และมีจังหวะเข้าสู่พื้นที่สุดท้าย แต่ก็ยังยิงแบบไรทิศทางไม่ตรงกรอบ แต่ใน 5 นาทีสุดท้ายของครึ่งแรกเป็นทางโคราชที่โหมบุกอย่างหนัก แต่ก็ไม่สามารถทำประตูได้

กลับมาในครึ่งหลังทั้งคู่เปิดเกมกันมากขึ้น แต่เป็นทาง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ออกนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 55 จากจังหวะที่ขึ้นเกมทางกราบขวาแล้วเปิดโด่งมาหน้าประตูให้กับ ภัทร สร้อยมาลัย ที่ตั้งหัวโขกเข้าไป ในเวลาต่อมาสถานการณ์ของ นครราชสีมา ไม่ดีขึ้น เมื่อมาเจอจังหวะซ้ำดาบสองจากลูกเตะมุมทางฝั่งขวาของ ภัทร สร้อยมาลัย ในนาทีที่ 70 และยังเป็นประตูที่สองของเจ้าตัวในเกมนี้ ช่วยให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นำห่าง 2-0 หลังจากนั้นก็ไม่มีใครทำสกอร์ได้ ทำให้จบเกมเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เอาชนะไป 2-0 คว้าแชมป์โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน

ส่วน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี รองแชมป์รับเงินรางวัล 5,000 บาท จาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด นอกจากนี้ ดาวซัลโวสูงสุดประจำกลุ่ม คือ ภัทร สร้อยมาลัย ศูนย์หน้าของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ยิงไป 7 ประตู รับเงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมผลิตภัณฑ์จากบริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) และรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมเป็นของ อภิเดช จันทร์งาม ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับภายในประเทศ จำนวน 2 ที่นั่ง จากสายการบินแอร์เอเชีย

ศึกฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการ "โค้กคัพ" ตอนนี้ได้แชมป์กลุ่มมาแล้ว 6 โซน คือ โซนกรุงเทพฯ คือ อาร์มี่ ยูไนเต็ด, โซนภาคใต้ คือ คาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด, โซนภาคตะวันตก คือ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด, โซนภาคตะวันออก คือ ชลบุรี เอฟซี, โซนภาคเหนือตอนล่าง คือ ชัยนาท ฮอร์นบิล และโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวบอลข่าวฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีโค้กคัพ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้