ข่าว
100 year

"ฉลามชลยู-19" ปราบ "บ้านค่าย" 2-0 ซิวแชมป์โค้กคัพ ตะวันออก

ไทยรัฐออนไลน์18 ต.ค. 2562 21:00 น.
SHARE

"แชมป์เก่า" ชลบุรี เอฟซี โชว์ฟอร์มเฉียบ หลังคว่ำม้ามืดอย่าง บ้านค่าย ยูไนเต็ด 2-0 คว้าแชมป์ "โค้กคัพ" โซนภาคตะวันออก

การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการ "โค้กคัพ" รอบคัดเลือกกลุ่ม 4 โซนภาคตะวันออก ระหว่างวันที่ 13-18 ต.ค.2562 จ.จันทบุรี รับเป็นเจ้าภาพ โดยเมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่สนาม อบจ.จันทบุรี เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยได้รับเกียรติจาก พงษ์พัฒน์ วงศ์ตระกูล รองผู้ว่าราชการ จ.จันทบุรี, อุกฤษฎ์ จรูญชัย อุปนายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.จันทบุรี, อมร แพทย์รังษี เลขาธิการสมาคมกีฬาแห่ง จ.จันทบุรี และ ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผู้จัดการสายงานพิเศษและกีฬา บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด ร่วมชมการแข่งขันและมอบรางวัล

สำหรับคู่ชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี แชมป์เก่า "โค้กคัพ" โซนภาคตะวันออก 2 สมัยติดต่อกัน ที่ในหนนี้จัดเต็มทุกตำแหน่งด้วยผู้เล่นดีกรีเยาวชนทีมชาติไทย ยู-19 กว่าครึ่งทีม และในรอบรองชนะเลิศยังถล่ม ตราด เอฟซี 7-1 พบกับ บ้านค่าย ยูไนเต็ด ทีมม้ามืดในปีนี้ที่รอบรองชนะเลิศรัวใส่ "เจ้าภาพ" จันทบุรี ไม่ยั้ง 5-0

เริ่มเกมมาเป็นทางฉลามชลจูเนียร์ที่ครองเกมบุกก่อนมีโอกาสทำประตู 3-4 ครั้งแต่ก็ยังไม่คมพอ ในเวลาต่อมาฝนได้ตกลงมาแต่ก็ยังไม่ส่งผลต่อการเดินเกมรุกของชลบุรี ขณะที่ บ้านค่าย ยูไนเต็ด ตั้งรับอย่างมีระเบียบอาศัยจังหวะโต้กลับเล่นงาน อย่างไรก็ตามในครึ่งหลังชลบุรีมีการปรับเปลี่ยนเอา 2 ผู้เล่นทีมชาติอย่าง ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว กับ วรากร ทองใบ ลงสนามทำให้ในนาทีที่ 67 ฉลามชลออกนำก่อน 1-0 จากจังหวะที่เซตบอลขึ้นมาแล้วเป็นทาง ชิษณุพงษ์ โชติ เป็นผู้จบสกอร์ และในช่วงทดเวลาบาดเจ็บเป็นจังหวะบุกของชลบุรีเปิดบอลเข้ามาแล้ว ธรรมวัฒน์ ไตรล้ำ ผู้เล่นบ้านค่ายสกัดเข้าประตูตัวเองทำให้จบเกมเป็น ชลบุรี เอฟซี เอาชนะไป 2-0 คว้าแชมป์ "โค้กคัพ" โซนภาคตะวันออกเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน พร้อมรับเกียรติยศ และเงินรางวัล 10,000 บาท

ส่วน บ้านค่าย ยูไนเต็ด รองแชมป์รับเงินรางวัล 5,000 บาทจาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด นอกจากนี้ ดาวซัลโวสูงสุดประจำกลุ่ม คือ ชิษณุพงษ์ โชติ กองหน้าชลบุรี เอฟซี ที่ยิงไป 4 ประตู รับเงินรางวัล 3,000 บาท พร้อมผลิตภัณฑ์ จากบริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) และ รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมเป็นของ "เจ้าหนึ่ง" ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว กองกลางชลบุรี เอฟซี รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ภายในประเทศ จำนวน 2 ที่นั่ง จาก สายการบิน แอร์เอเชีย

ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผู้จัดการสายงานพิเศษและกีฬา บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณจังหวัดจันทบุรีที่ทำให้การแข่งขันสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีโดยเฉพาะระบบการรักษาความปลอดภัยสนามแข่งขันที่ได้มาตรฐาน อีกทั้ง จ.จันทบุรี ยังเป็นเมืองสปอร์ตซิตี้ ที่ทางกลุ่มธุรกิจโคคา-โคลาในประเทศไทยได้ร่วมกับทางจังหวัดในรายการฟุตบอลโค้กคัพเพื่อตอกย้ำความเป็นสปอร์ตซิตี้ได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันต้องขอแสดงความยินดีกับทางชลบุรี เอฟซีที่สามารถคว้าแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกันและยังให้เกียรติกับทางโค้กคัพด้วยการคัดผู้เล่นทีมชาติไทยชุด ยู-19 มาร่วมแข่งเพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่เยาวชน และสุดท้ายของให้ทางชลบุรีเอฟซีเตรียมทีมให้พร้อมสู่การแข่งขันในรอบประเทศไทยต่อไป

ศึกฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย รายการ "โค้กคัพ" ตอนนี้ได้แชมป์กลุ่มมาแล้ว 4 โซน คือ โซนกรุงเทพฯ คือ อาร์มี่ ยูไนเต็ด, โซนภาคใต้ คือ คาเด็นซ่า สตูล ยูไนเต็ด,โซนภาคตะวันตก คือ อัสสัมชัญ ยูไนเต็ด และ โซนภาคตะวันออก คือ ชลบุรี เอฟซี โดยโซนต่อไปที่จะคัดกันก็คือโซนภาคเหนือตอนล่างที่ จ.เพชรบูรณ์ ระหว่างวันที่ 25-30 ต.ค.2562

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

ชลบุรี เอฟซี: วรวุฒิ สุขุนา (GK), ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์, กิตติพงษ์ เขตภารา, ทรงชัย ทองฉ่ำ, สราวุฒิ เสาวรส, จักรพงษ์ แสนมะฮุง, ณัฐพงษ์ ไชยดี, รชต หมอรักษา, นิติธร ศรีประมาณ, กิตติศักดิ์ บุญมาก และชิษณุพงษ์ โชติ 

บ้านค่าย ยูไนเต็ด: ภัทรพล ภักดีงาม (GK) เวียนชัย โสรวรรณ์, จิรายุทธ หลึ่งเทพ, ธรรมวัฒน์ ไตรล้ำ, กรกฏ อุตพันธ์, ณัชชา พรมสมบูรณ์, กิตติศักดิ์ ถะเกิงสุข, วัชรเกียรติ พรรณา, ธีรวัฒน์ ผาสุข, จิระพงค์ รักสงคราม และภูชิสส์ เพชรรัตน์ 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้กคัพชลบุรี เอฟซี ยู-19บ้านค่าย ยูไนเต็ดฉลามชลฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้