กีฬา
100 year

"เด็กมันเอาว่ะน้า...!!"

Lemon Juice17 ต.ค. 2562 06:00 น.
SHARE

เรียกได้ว่าอิ่มอกอิ่มใจ นอนน้ำตาไหลด้วยความปลื้มปริ่มกันเป็นแถว หลังได้เห็นฟอร์มการเล่นของขุนพล “ช้างศึก” ที่ไล่บดขยี้เข้าใส่ยูเออี และคว้าชัยมาได้ 2-1 ในเกมนัดล่าสุด

นอกจาก 3 แต้มที่ได้มาในเกมนี้แล้ว ลูกทีมของ อากิระ นิชิโนะ ยังได้รับเสียงชื่นชมอย่างท่วมท้น ชนิดที่แทบจะตัวลอยทะลุหลังคาสนามมธ.รังสิต กันเลยทีเดียว

จำเนียรกาลกลับไปไม่รู้นานเท่าไหร่ ที่เราไม่ได้เห็นรูปแบบการเล่นเพรสซิ่งแบบลืมตาย บี้กันตั้งแต่แดนคู่แข่ง แถมตอนเสียบอลยังวิ่งหน้าตั้งไล่บอลเอง โดยไม่ต้องมีใครมาตะโกนบอก

เหลือเพียงอย่างเดียวที่ต้องแก้ไขก็คือ การจบสกอร์ที่ไม่เฉียบคมเท่านั้น ถ้าเกมนี้นักเตะไทยใส่ความบรรจงเข้าไปอีกหน่อย และมีจังหวะเข้าทำที่เน้นๆ เนื้อๆ บางที่ตัวเลขบนสกอร์บอร์ดอาจจะไม่จบที่เลข 2 ก็ได้

ส่วนอีกประเด็นที่แฟนๆ ต่างชื่นชม และยกนิ้วให้กับความกล้าของ “อ.โนะ” ในเกมนี้ คือการที่กล้าๆ ใส่นักเตะวัยคะนองลงเป็นตัวจริง และประลองฝีเท้ากับทีมระดับแถวหน้าของเอเชีย

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความกล้า หรือแค่อยากลองกันแน่ แต่ที่แน่ๆ คือผลลัพธ์มันออกมาเป็นบวก จนไม่มีใครกล้าด่ากุนซือมาดนิ่งจากแดนปลาดิบเลย

ว่ากันในทางสถิติ คงมีน้อยคนที่จะรู้ว่าค่าเฉลี่ยอายุนักเตะในกลุ่ม จี ทั้ง 5 ทีม ไทยเป็นรองเพียงแค่เวียดนามเท่านั้น โดยอายุเฉลี่ยของพลพรรคช้างศึกชุดนี้อยู่ที่ 25.22 ปี ส่วนแข้งดาวทอง 24.80 ปี

ขณะที่อันดับ 3 คือมาเลเซีย 25.75 ปี อันดับ 4 ยูเออี 26.04 ปี และอินโดนีเซียรั้งท้ายที่ 27.13 ปี

ยิ่งอายุน้อย ยิ่งได้รับโอกาสลงสนามในระดับสูงมากเท่าไหร่ ก็จะมีชั่วโมงบินที่มากขึ้น และพวกเขาเหล่านี้ก็จะโตไวกว่าอายุ รวมถึงไปไกลกว่าเพื่อนร่วมรุ่นบางคนด้วย

ถ้าใครได้เห็นฟอร์มการเล่นของทั้ง “เต้” พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, “บุ๊ค” เอกนิษฐ์ ปัญญา, "พี" ศศลักษณ์ ไหประโคน รวมถึง “เช็ค” สุภโชค สารชาติ ที่ออกสตาร์ตเป็นตัวจริง แถมแบกอายุเล่นกับนักเตะยูเออีแบบกล้าได้กล้าเสี่ยง ไม่มีหงอ ก็จะยิ่งเห็นว่าใจใหญ่กว่าตัวมาก

ยิ่งในช่วงท้ายเกม ได้เห็นนักเตะตัวเก๋ายูเออีอย่าง โมฮัมเหม็ด เมนฮาลี, โมฮัมเหม็ด อัล อัตตาส, โอมาร์ อับดุลระห์มาน รวมไปจนถึง อาลี มับคุต ออกอาการเป๋ เดินไปส่ายหน้าไป ออกบอลผิดๆ ถูกๆ ยิ่งทำให้แน่ใจได้ว่า พวกเขารู้สึกยังไงที่ต้องดวลกับแข้งอายุน้อยของไทย

เพราะตัวเลขบนสกอร์บอร์ดไม่เคยโกหกใคร ถ้าเล่นดีกว่ายังไงในท้ายที่สุดก็ต้องเป็นผู้ชนะ ยิ่งชนะด้วยฟอร์มแบบวิ่งสู้ฟัด ไม่กลัวหน้าอินทร์หน้าพรหมที่ไหน ยิ่งทำให้แฟนบอลไทยชื่นใจมากขึ้นเท่านั้น

ยอมรับตามตรงว่าหลังเกม ความสุขมันจุกอยู่ที่อก แทบล้นคอหอย จนอยากปลดปล่อยความสุขของตัวเองออกมา ด้วยเดินไปเคาะประตูบอกคนข้างบ้านว่า “น้าๆ... เด็กชุดนี้มันเอาว่ะน้า!!!”

-LEMON JUICE-

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยเอกนิษฐ์ ปัญญาสุภโชค สารชาติสังคมกีฬาไทย พบ ยูเออี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้