กีฬา
100 year

“เนวิน” ออกแถลงการณ์ก่อน “บุรีรัมย์” ลุยไทยลีก 4 นัดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์22 ก.ย. 2562 06:46 น.
SHARE

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ก่อนที่ “ปราสาทสายฟ้า” จะทำศึกไทยลีก 2019 4 นัดสุดท้าย.....

วันที่ 22 ก.ย. 62 เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกแถลงการณ์ก่อนที่ “ปราสาทสายฟ้า” จะทำศึกไทยลีก 2019 4 นัดสุดท้าย ผ่านทางนิตยสาร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แมตช์เดย์ 2019 ฉบับที่ 14 ดังนี้

สงครามยังไม่จบ

แพ้คู่แข่ง ไม่น่ากลัวเท่ากับ แพ้ตัวเองไม่มีใครไม่เคยแพ้

10 ปีมานี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เรียนรู้จากความพ่ายแพ้มาหลายครั้ง

ความพ่ายแพ้ในสนาม เป็นเรื่องปกติของกีฬา แต่ความพ่ายแพ้ในหัวใจของนักกีฬา เป็นเรื่องที่ไม่ปกติ และเราต้องรีบแก้ไข ต้องรีบเอาชนะตัวเอง เอาหัวใจที่มุ่งมั่นของพวกเราทุกคนกลับคืนมาให้ได้เร็วที่สุด

เราไม่มีเวลาเสียใจเราไม่มีเวลามาบ่นด่าว่ากล่าวกันเองให้เสียกำลังใจมากไปกว่าที่ผ่านมาเกมที่จบไปแล้ว เราไม่สามารถเอาคืนมาได้อีกแล้วเกมที่อยู่ข้างหน้าต่างหาก ที่เราต้องเอาตัว เอาหัวใจเอาความมุ่งมั่น เอาความกระหายเอาความเป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กลับคืนมาให้ได้

ผมยังมั่นใจในทีมของเราผมยังมั่นใจในแฟนของเราผมยังเชื่อมั่นว่าเราจะกลับมาเป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดที่มีความแข็งแกร่งได้อีกครั้งหนึ่งเสียงเชียร์ในช้างอารีนา จะทำให้หัวใจของพวกเราทุกคนเป็นหนึ่งเดียวกันและจะทำให้เราก้าวข้ามปัญหา และความอ่อนแอไปได้

สงครามของพวกเรายังไม่จบไทยลีก อีก 4 นัด เราต้องแข่งกับตัวเองและเราต้องเอาชนะตัวเองให้ได้ไม่ต้องสนใจว่าใครจะเป็นอย่างไรให้สนใจว่าเราจะต้องทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อทีมของเรา เพื่อแฟนของเรา

4 นัดสุดท้าย เป้าหมายคือ 12 แต้มเต็มเริ่มจากการเอาคืน ชัยนาท เอฟซี เก็บ 3 แต้มในบ้านให้ได้ไม่ง่ายที่ต้องมาเจอกับ ชัยนาท เอฟซี ในสถานการณ์เช่นนี้แต่ไม่ยากที่เราจะเอาชนะ เมื่อได้ลงสนามในช้างอารีนาโดยมีเสียงเชียร์จากผู้เล่นคนที่ 12 มีแต่เสียงเชียร์ และกำลังใจจาก GU12 เท่านั้นที่จะเอาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด กลับคืนเข้าสู่เส้นทางแห่งความเชื่อมั่นและก้าวไปสู่เป้าหมายของพวกเราได้

ขอย้ำอีกครั้งว่า สงครามของพวกเรายังไม่จบหัวใจนักสู้ของพวกเรา ยังต้องก้าวเดินต่อไปจนกว่าเสียงนกหวีดสุดท้ายของฤดูกาลจะสิ้นสุดขอเพียงแต่พวกเรายังเดินเคียงข้างกันยังส่งเสียงเชียร์ ยังจับมือกัน ยังให้กำลังใจกัน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะไม่มีวันยอมแพ้ จะไม่มีวันท้อถอยและจะสู้ต่อไปให้สุดหัวใจ เพื่อแฟนๆ ทุกคน

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด รวมหัวใจเป็นหนึ่งเรามีเราตลอดไป

เนวิน ชิดชอบ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เนวิน ชิดชอบบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดไทยลีก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้