กีฬา
100 year

"บิ๊กบอล" เผยเตรียมย้ายวิกซ้อม สร้างแรงบันดาลใจสู่แข้งอะคาเดมี

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ย. 2562 20:15 น.
SHARE

"ศศิศ สิงห์โตทอง" ผู้จัดการทีม "ชลบุรี เอฟซี" เผย เตรียมนำย้ายไปซ้อมที่แคมป์บ้านบึง พร้อมจัดกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ ให้แข้งอะคาเดมี 20 ก.ย. นี้

ความเคลื่อนไหวของ ทีม “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ที่อยู่ในช่วง ของ การเตรียมความพร้อม ลงเล่นในศึก ไทยลีก 2019 ในช่วง 4 เกมสุดท้าย ล่าสุด เตรียมเปลี่ยนบรรยากาศในการฝึกซ้อม จากสนาม ชลบุรี เอฟซี เทรนนิ่งกราวด์ ภายในสถาบันการพลศึกษา วิทยาเขต ชลบุรี ไปที่แคมป์ ชลบุรี เอฟซี อะคาเดมี อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ในวันศุกร์ที่ 20 ก.ย.นี้ พร้อมจัดกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับ เหล่าแข้งฉลามน้อย ก่อนจะร่วมรับประทานอาหารค่ำ เป็นการปิดท้าย

โดย “บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี ได้กล่าวผ่านทีมข่าว chonburifootballclub.com ว่า “แม้ว่าเราจะไม่มีโปรแกรมลงสนาม ทำการแข่งขันในสัปดาห์นี้ แต่ทีมก็ยังคงมีการฝึกซ้อมตามปกติ ซึ่งในวันศุกร์ที่ 20 ก.ย. เราจะมีการปรับเปลี่ยนโปรแกรมในการฝึกซ้อม โดยเราจะย้ายไปซ้อมที่แคมป์ ชลบุรี เอฟซี อะคาเดมี อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศในการฝึกซ้อมประจำวัน รวมถึงจะเปิดโอกาสให้เด็กๆ ในแคมป์อะคาเดมี ได้มีโอกาสได้เห็นการฝึกซ้อมของทีมชุดใหญ่อย่างใกล้ชิด”

“นอกจากจะเป็นการสร้างแรงกระตุ้น, สร้างแรงบันดาลใจ ให้พวกเขามุ่งมั่น ตั้งใจพัฒนาตัวเอง ให้ก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ ให้ได้ในอนาคต อีกทั้งในช่วงเย็น หลังจากเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม นักเตะในทีมทุกๆ คน ก็จะร่วมรับประทานอาหารค่ำกับเด็กๆ ในแคมป์อะคาเดมี ร่วมพูดคุยให้กำลังใจ ถ่ายทอดประสบการณ์จากพี่สู่น้อง เป็นการปิดท้ายอีกด้วย”

“ผมคิดว่านี่จะเป็นกิจกรรมที่มีผลดี ต่อทีมชุดใหญ่ และทีมอะคาเดมี ของเราแน่นอน เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่า รากฐานสำคัญของ ชลบุรี เอฟซี อยู่ที่ระบบอะคาเดมี นักเตะส่วนใหญ่ จากรุ่นสู่รุ่น กินอยู่และเติบโต ด้วยกันมาตั้งแต่เป็นนักเตะเยาวชน เราต้องการที่จะสานต่อสิ่งดีๆ และรากฐานที่แข็งแกร่งนี้เอาไว้ เพื่อการต่อยอดในการดำเนินงาน ของสโมสรที่ยังยืนนั่นเองครับ”

สำหรับ สโมสร ชลบุรี เอฟซี จะมีคิวลงสนาม ในศึก ไทยลีก 2019 นัดต่อไป ในวันอาทิตย์ที่ 29 ก.ย.นี้ ที่สนาม ชลบุรี สเตเดียม โดยจะเปิดบ้าน พบกับ พีทีที ระยอง ในเวลา 19.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี เอฟซีไทยลีกฟุตบอลไทยศศิศ สิงห์โตทองบิ๊กบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้