ข่าว
100 year

ชนะเพื่อรอด “โค้ชโจ” ชี้เกมพลังเพลิงรับมือสุพรรณฯ สุดสำคัญ

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ย. 2562 19:00 น.
SHARE

กุนซือใหญ่ของทีมพลังเพลิงชี้ เกมเปิดบ้านรับมือ “ช้างศึกยุทธหัตถี” ในสุดสัปดาห์นี้ จะเป็นเกมชี้วัดถึงการอยู่รอดบนศึกไทยลีกฤดูกาลนี้อย่างแท้จริง

วันที่ 9 ก.ย.62 ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น เฮดโค้ชพีทีที ระยอง ยกให้เกมรับมือ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี ในเกมนัดต่อไป เป็นแมตช์ที่สำคัญที่สุด เพราะหากเก็บชัยชนะได้ก็แทบจะการันตีการอยู่รอดในลีกสูงสุดทันที

ปัจจุบัน “พลังเพลิง” รั้งอยู่ในอันดับที่ 10 ด้วยจำนวน 31 คะแนน นำหน้าทีมอันดับ 14 อย่าง สุพรรณบุรี เอฟซี อยู่ 6 แต้ม และเหลือโปรแกรมในช่วงท้ายฤดูกาลอีก 5 นัดสุดท้ายเท่านั้น

ซึ่งล่าสุด “โค้ชโจ” เปิดเผยว่า “เกมพบกับสุพรรณบุรีฯ ในนัดต่อไป ถือเป็นนัดที่สำคัญมากและเราต้องเก็บชัยชนะให้ได้ เพราะไม่เพียงแค่เพิ่มโอกาสในการอยู่รอดให้มากขึ้น แต่มันยังส่งผลไปถึงอันดับในตารางคะแนน และยังเพิ่มความมั่นใจในการลงเล่นอีก 4 นัดที่เหลือ ซึ่งเวลาที่เหลือจากนี้เราต้องเตรียมความพร้อมในการลงเล่นเกมนี้ให้ดีที่สุด เก็บรายละเอียดและแก้ไขจุดอ่อนในการเล่นทุกอย่าง เพื่อที่เมื่อถึงวันแข่งขันจริงจะได้ไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น”

“ผมว่าเราต้องการอีกสัก 5-6 คะแนน เพื่อการันตีการอยู่รอดร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่ง 5 นัดสุดท้ายผมโฟกัสกับเกมในบ้านเป็นพิเศษ เรามี 3 เกมเหย้าที่จะพบกับ สุพรรณบุรี เอฟซี, สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด และเชียงใหม่ เอฟซี ผมเชื่อว่าเรามีสิทธิ์เก็บได้ 9 คะแนนเต็ม ซึ่งหากทำได้สำเร็จไม่เพียงแค่จะรอดพ้นจากการตกชั้น แต่น่าจะทำให้เราจบในอันดับเลขตัวเดียวได้ตามเป้าหมายอีกด้วย” 

สำหรับเกมระหว่าง พีทีที ระยอง กับ สุพรรณบุรี เอฟซี จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 15 ก.ย.นี้ ที่สนามพีทีที สเตเดียม คิกออฟเวลา 18.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีทีที ระยองโค้ชโจธีระศักดิ์ โพธิ์อ้นไทยลีกสุพรรณบุรี เอฟซี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้