ข่าว
100 year

"เอไอเอ" จับมือ "ฉลามชล" เนรมิตกิจกรรมลูกหนังคลินิก

ไทยรัฐออนไลน์7 ก.ย. 2562 14:45 น.
SHARE

เอไอเอ ประเทศไทย สานต่อกิจกรรมการฝึกทักษะฟุตบอลให้เยาวชนไทย ภายใต้โครงการ “เอไอเอ ฟุตบอล คลินิก” ประจำปี 2019 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ในเขตจังหวัด ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงในเขตภาคตะวันออก

วันที่ 7 ก.ย. เอไอเอ ประเทศไทยจัดกิจกรรม “เอไอเอ ฟุตบอล คลินิก 2019” โดยได้รับเกียรติจาก คุณกฤษณ์ อัตตะสาระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายตัวแทน ภูมิภาค 5 เอไอเอ ประเทศไทย คุณญดา วงศ์ทองคำ รองผู้อํานวยการฝ่ายดูแลลูกค้า และการสนับสนุน ทางด้านกีฬา เอไอเอ ประเทศไทย, คุณวิทยา คุณปลื้ม ประธาน สโมสร ชลบุรี เอฟซี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ 

นอกจากนี้ยังมี มร.แอนตัน แบล็ควูด และ ดาเนียล มิทเชลล์ โค้ชระดับ ยูฟ่า บี ไลเซนซ์ จาก สโมสร ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ผนึกกำลัง กับ ทีมงานสตาฟฟ์ ของ สโมสร ชลบุรี เอฟซี อะคาเดมี ร่วมให้ประสบการณ์ฝึกทักษะลูกหนังระดับมืออาชีพ แก่น้องๆ เยาวชน อายุตั้งแต่ 8-12 ปี จำนวน 613 คน จาก 45 โรงเรียน ที่เข้าร่วมโครงการ เพื่อปลูกฝังพื้นฐานที่ดีในด้านการกีฬา และ พัฒนาทักษะเพื่อก้าวไปสู่ การเป็นนักกีฬาฟุตบอล ในระดับอาชีพ 

ด้าน คุณกฤษณ์ อัตตะสาระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายตัวแทน ภูมิภาค 5 เอไอเอ ประเทศไทย กล่าวว่า “โครงการเอไอเอ ฟุตบอล คลินิก ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง และได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นตลอด 7 ปีที่ผ่านมา โดยมีเยาวชนไทย ที่ผ่านโครงการ เอไอเอ ฟุตบอล คลินิก ไปแล้วมากกว่า 10,000 คน และเยาวชนจำนวนมาก ได้ต่อยอดความฝัน จากการเข้าร่วมฝึกทักษะกับโครงการนี้ จนได้รับคัดเลือกเป็นนักเตะอะคาเดมี่ ในสโมสรชั้นนำระดับประเทศ"

“ซึ่งในปีนี้ ถือเป็นปีที่ 4 ที่ เอไอเอ ได้ขยายการจัดกิจกรรมมาสู่พื้นที่ในเขตภาคตะวันออก โดยนอกจากการฝึกทักษะฟุตบอลแล้ว เรายังได้มีการคัดเลือกเยาวชนอายุระหว่าง 10-12 ปี จำนวน 8 คน ที่แสดงฝีเท้าได้อย่างยอดเยี่ยม จะได้มีโอกาสร่วมเก็บตัวฝึกซ้อมทักษะฟุตบอลในแบบฉบับของ ฮอตสเปอร์ เวย์ ในโครงการ “AIA-SPURS Elite Football Training Camp 2019” ที่ จ.ภูเก็ต เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม

“สำหรับปี 2019 นี้มีเยาวชน จำนวน 613 คน จากโรงเรียนในเขตจังหวัดชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียงมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งเอไอเอ ประเทศไทย ขอขอบคุณความร่วมมือจาก สโมสร ชลบุรี เอฟซี ที่เปิดสนามแข่ง ให้เยาวชนได้มาฝึกซ้อมทักษะฟุตบอล มาตลอด 4 ปี รวมถึง สโมสร ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ที่ได้ส่ง มร.แอนตัน แบล็ควูด โค้ชผู้ฝึกสอน มาร่วมวางแบบแผนในการฝึก ร่วมกับ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล รองประธานสโมสร และผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค สโมสร ชลบุรี เอฟซี และสมาคมฟุตบอล แห่งประเทศไทย เพื่อให้เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้ และนำประสบการณ์ที่ได้จากการฝึกทักษะ ไปใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลคลินิกเอไอเอชลบุรี เอฟซีมร.แอนตัน แบล็ควูดดาเนียล มิทเชลล์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้