ข่าว
100 year

โครงการดีๆ

โจโจ้15 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ไปร่วมทริปโครงการ “ตามรอยเจกับอิเดมิตสึ” ที่พาเยาวชน 60 คนจากทั่วประเทศไปร่วมฝึกซ้อมกับสโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดของ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่แดนปลาดิบ

บอกเลยว่าเป็นโครงการที่ตรงจุดตรงใจ และถือเป็นการเปิดประสบการณ์ต่างแดนให้กับเยาวชนที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกจากทีมสตาฟฟ์โค้ชชนิดที่หาจากที่ไหนไม่ได้

ไม่ใช่เยาวชนที่แฮปปี้กับโครงการดีๆแบบนี้ ยังรวมไปถึง “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม ประธานโครงการ ที่ดูจะเป็นปลื้มมากที่สุด รวมไปถึง “ดร. ธนศักดิ์ วหาวิศาล” ที่ปรึกษาผู้บริหารน้ำมันอพอลโลไทย จำกัด ออกอาการยิ้มไม่หุบที่งบประมาณก้อนโตในการลงทุนกับโครงการนี้มันคุ้มค่าและมีมูลค่าที่ประเมินไม่ได้

ต้องยอมรับว่าการได้รับโอกาสไปฝึกทักษะกับสโมสรดีๆแบบนี้ไม่ใช่หาง่ายๆ ต่อให้มีเงินก้อนโตก็ไม่ใช่จะบินไปฝึกได้เลย หากไม่ใช่โครงการนี้ เพราะสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร คือต้นสังกัดของ “เมสซีเจ”

ที่สำคัญการมาฝึกซ้อมกับสโมสรคอนซาโดเล ไม่ใช่ไก่กาหรือมาฝึกแบบเสียไม่ได้ แม้แต่ตัวประธานของสโมสรยังเดินทางมาดูการฝึกซ้อมด้วยตัวเอง พร้อมกับมอบประกาศนียบัตรให้กับเยาวชนทั้ง 60 คน

วันนี้ต้องยอมรับว่าโครงการนี้ได้ใจเด็กๆไปเต็มๆ เพราะการที่เยาวชนสักคนจะหาเวทีเพื่อโชว์ศักยภาพของตัวเองไม่ใช่หาง่ายๆ ส่วนใหญ่จะเป็นเกมที่ถูกกำหนดหรือเป็นทัวร์นาเมนต์อยู่แล้ว แถมบางคนที่พลาดหวังตกหล่นก็พลอยต้องอดไปด้วย

โครงการ “ตามรอยเจกับอิเดมิตสึ” จึงถือเป็นการตอบโจทย์ที่ตรงใจกับเยาวชนทั่วประเทศ เพราะอย่างน้อยคนที่พลาดหวังจากรายการใหญ่ก็ยังมีเวทีให้ลงโชว์เพลงแข้ง

สิ่งหนึ่งที่ต้องชื่นชมในความใจใหญ่ของ “อิเดมิตสึ” คือการลงทุนครั้งนี้ถือเป็นการคืนกำไรให้กับสังคมหรือ “ซีเอสอาร์” เพราะโครงการนี้ไม่ใช่การจับสลากเพื่อลุ้นโชค หรือมาขายของเพื่อให้ทางบ้านส่งชิ้นส่วนมาชิงรางวัลเพื่อบินมาฝึก

แต่ทาง “อิเดมิตสึ” ต้องการที่จะเปิดโอกาสให้กับเยาวชนที่ชื่นชอบและรักในกีฬาฟุตบอลได้มีโอกาสดี เพื่อเป็นแรงบันดาลใจเพื่อก้าวไปตามฝันได้เป็นนักเตะอาชีพเหมือนกับ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่กำลังโด่งดังเป็นกำลังหลักให้กับสโมสรในตอนนี้

เชื่อว่าหลังจากนี้เด็กหลายคนที่ได้เห็นโอกาสดีแบบนี้คงจะเฝ้ารอเพื่ออยากจะโชว์ทักษะเพื่อรับโอกาสทองแบบนี้บ้าง เพราะในชีวิตหนึ่งนอกจากติดทีมชาติแล้ว การได้มาสัมผัสประสบการณ์ต่างแดนกับสโมสรชั้นนำแบบนี้หาไม่ได้ง่ายๆ

ขอชื่นชมความใจใหญ่ของ “อิเดมิตสึ” อีกครั้ง และหวังว่าโครงการดีๆ แบบนี้คงจะอยู่คู่กับเยาวชนไปทุกปีเพื่อสร้างฝันและเปิดโอกาสให้ทุกคนก้าวไปถึงเป้าหมายที่วางไว้.

โจโจ้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โครงการดีๆตามรอยเจกับอิเดมิตสึเยาวชนไทยคอนซาโดเล ซัปโปโรชนาธิป สรงกระสินธ์โจโจ้เรียงหน้าชน

คุณอาจสนใจข่าวนี้