หน้าแรกแกลเลอรี่

แบ็กดาวรุ่ง "บีจีพียู" ตั้งเป้าพัฒนาฝีเท้าตัวเองหลังได้ลงต่อเนื่อง

แบ็กดาวรุ่ง "บีจีพียู" ตั้งเป้าพัฒนาฝีเท้าตัวเองหลังได้ลงต่อเนื่อง

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2562 15:00 น.

"ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม" ฟูลแบ็กดาวรุ่งของ "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" ยอดทีมในไทยลีก 2 ออกมาเปิดเผยว่ายังต้องพัฒนาตัวเองต่อไปแม้จะเริ่มได้รับโอกาสต่อเนื่อง

ธนินท์ เกียรติเลิศธรรม ฟูลแบ็กดาวรุ่งวัย 19 ปี ของ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยยังต้องพัฒนาฝีเท้าให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีก แม้จะได้รับโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่อง พร้อมขอบคุณรุ่นพี่ในทีม ที่ช่วยกระตุ้น และแนะนำแท็กติกต่างๆ ทั้งในและนอกสนาม โดย ฟูลแบ็กดาวรุ่งวัย 19 ปี เผยว่า

ข่าวแนะนำ

"ตอนนี้ก็ยังมีตื่นๆ อยู่บ้าง แต่ไม่เหมือนช่วงแรกๆ ซึ่งตอนแรกที่มีชื่อในทีมชุดใหญ่ก็ดีใจมากแล้ว และพอได้โอกาสลงสนามก็ยิ่งเซอร์ไพรส์เข้าไปอีก เพราะตั้งเป้าไว้ว่าขอแค่ได้ซ้อมกับรุ่นพี่ชุดใหญ่ เพื่อเก็บประสบการณ์ไปเรื่อยๆ ซึ่งต้องขอบคุณพี่ๆ ในทีมที่ช่วยผลักดัน และแนะนำแท็กติกต่างๆ ให้ รวมทั้งการใช้ชีวิตนอกสนามด้วย แต่ทั้งนี้ ตนก็ยังต้องซ้อมให้หนักขึ้นกว่านี้ เพื่อพัฒนาฝีเท้าตัวเองให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีก เพื่อจะได้ช่วยทีมให้ได้มากที่สุด"

สำหรับ "เจ้าเล้ง" ธนินท์ ถือเป็นผลผลิตจาก บีจีพียู อะคาเดมี่ ได้รับโอกาสลงสนามในซีซั่น 2019 โดยออกสตาร์ตเป็นตัวจริงในลีก 5 นัด และสำรอง 4 นัด ทำได้ 1 ประตู และเป็นตัวจริงในศึก เอฟเอ คัพ 1 นัด สำรอง 2 นัด โดยนัดล่าสุดของเจ้าตัวได้ออกสตาร์ตเป็น 11 คนแรก ในศึก M-150 แชมเปียนชิพ เกมที่ บีจีพียู บุกไปชนะ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 1-0 ซึ่งในรุ่นเดียวกันนี้ ยังมี ธนดล ศุภผล และ ไชยพฤกษ์ จิราจินต์ ที่ถูกดันขึ้นชุดใหญ่เมื่อต้นเลก 2 ที่ผ่านมา

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีจี ปทุม ยูไนเต็ดฟุตบอลไทยธนินท์ เกียรติเลิศธรรม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้