ข่าว
100 year

คลุกวงในไทยลีก 06/08/62

วีเออาร์6 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

Well done better than well said คำคมของ เบนจามิน แฟรงคลิน แปลเป็นไทยสั้นๆว่า ทำดีกว่าพูด ไม่รู้ว่าจะใช้ในยุคนี้ที่ น้ำลายท่วมเมือง ได้หรือไม่

มอบหมายงานกันเรียบร้อยแล้ว ไม่ปรากฏชื่อของ อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีมากำกับดูแลการกีฬา หมายถึงว่า พิพัฒน์ รัชกิจประการ ต้องรายงานตรงต่อ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯฝ่ายความมั่นคงซึ่งดูแลรับผิดชอบด้านกีฬาติดพันมาจากรัฐบาลที่แล้ว ก็ถือว่าเป็น ความต่อเนื่องทำงานต่อได้เลยไม่ต้องมานับหนึ่งใหม่กันอีก

กติกาฟุตบอลใหม่ จะเริ่มใช้ใน ไทยลีก ทันปลายฤดูกาลนี้ ส่วน วีเออาร์ คงต้องรอไฟเขียว จาก ฟีฟ่า คงอาจจะเป็นเดือนตุลาคมนี้ ฟังจาก พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมโน แล้วดูมั่นอกมั่นใจว่า บุคลากร ที่ผ่านการอบรมพร้อมเกินร้อย ก็ต้องติดตามผลงานกันต่อไป

เคาต์ดาวน์ภารกิจของ อากิระ นิชิโนะ ที่จะต้องคุมช้างศึกชุดใหญ่ในเดือนกันยายนนี้ก็เหลืออีกแค่ไม่กี่วันแล้ว แต่ยังไม่มีข่าวคราวคืบหน้า ในการเตรียมทีมหรือแม้กระทั่งคณะทำงานก็ยังไร้เงาขอสะกิดถึง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ว่ากรุณาอย่าชะล่าใจเพราะถ้าคราวนี้พลาดพลั้งท่านจะไม่มี วิทยา เลาหกุล เป็นกันชนให้เหมือนที่แล้วๆมา

ขจร เจียรวนนท์ นายใหญ่ของ แบงค็อก ยูไนเต็ด ออกมายืนยันว่าจะให้โอกาส มาโน โพลกิ้ง อยู่กับทีมต่อไปอย่างน้อยที่สุดก็จนกว่าจะจบฤดูกาลนี้ หลังจากแฟนบอลของ“แข้งเทพ” ออกมาเคลื่อนไหว เพราะผลงานตกต่ำน่าผิดหวังทั้งๆที่ลงทุนไปไม่น้อย

พุ่งพรวดขึ้นมาอันดับ 6 ของตารางแล้วสำหรับ เมืองทอง ยูไนเต็ด หลังจาก วิลักษณ์ โหลทอง และ รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผ่าตัดทีมหลายครั้งจนเข้าที่เข้าทาง ถึงตอนนี้ กิเลน ทำท่าจะกลับมา ผยอง ติดท็อปทรีได้ไม่ยาก

ในขณะที่ลีกไทยใกล้ โค้งสุดท้าย แต่ ลีกยุโรป เพิ่งจะกลับมาเปิดฤดูกาล ใครเป็นใคร วีเออาร์ จะส่องกล้องแบบ “คลุกวงใน”ให้ได้ติดตามกันต่อไป

วีเออาร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อากิระ นิชิโนะกติกาฟุตบอลไทยลีกสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงฟุตบอลไทยคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้