ข่าว
100 year

ศรีสะเกษช้ำไม่หยุด โดนคำสั่งฟีฟ่าหั่นแต้มเพิ่มรอบสองอีก 6 คะแนน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์11 ก.ค. 2562 14:15 น.
SHARE

ศรีสะเกษ เอฟซี ช้ำต่อเนื่อง เจอคำสั่งฟีฟ่าที่ส่งตรงถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ให้หั่นอีก 6 แต้ม หลังโดนลงโทษหัก 6 แต้มไปก่อนหน้านี้ โดย “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ เผยเป็นคนละกรณีกัน ซึ่งเคสนี้เกิดเมื่อปี 2015 สมัยเป็นชื่อทีม อีสาน ยูไนเต็ด มีนักเตะต่างชาติไปร้องถูกเบี้ยวค่าเหนื่อย สุดท้ายไม่มีการจ่ายเงินจึงมีคำสั่งนี้ออกมา แม้ผู้บริหารสโมสรจะแย้งว่าเป็นคนละทีม แต่ฟีฟ่ามองว่าเมื่อรับสิทธิ์มาแล้วต้องรับภาระหนี้ด้วย

กรณี ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมจากศึก M-150 แชมเปียนชิป หรือไทยลีก 2 ถูกลงโทษตัด 6 แต้ม หลังค้างจ่ายค่าเหนื่อยของควาน ฮัก จิน นักเตะชาวเกาหลีใต้ แม้ต่อมาสโมสรแจ้งว่าได้มีการจ่ายเงินให้แข้งรายนี้แล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ก.ค. “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯเปิดเผยว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาทางสมาคมฯได้รับหนังสือจากฟีฟ่าให้ดำเนินการตัดแต้ม ศรีสะเกษ เอฟซี อีก 6 แต้ม จากกรณีมีแข้งต่างชาติของทีม อีสาน ยูไนเต็ด ไปร้องฟีฟ่าว่าไม่ได้รับค่าเหนื่อยตามที่ตกลง จนกระทั่งฟีฟ่ามีคำสั่งเมื่อปี 2015 ให้ อีสาน ยูไนเต็ด ชำระค่าเหนื่อยแก่นักเตะรายดังกล่าว แต่ก็ไม่มีการจ่ายเงินเกิดขึ้น โดยเรื่องการค้างจ่ายค่าเหนื่อยนักเตะ เป็นคนละกรณีที่ศรีสะเกษเคยถูกตัดแต้มก่อนหน้านี้

นายกรวีร์กล่าวต่อว่า ตนไม่ทราบว่าทำไมฟีฟ่าถึงมีหนังสือทวงถามออกมาในช่วงนี้ แต่คาดว่าจากเคสนักเตะเกาหลีใต้ ฟีฟ่าเลยตรวจสอบย้อนหลังด้วย ขณะที่ผู้บริหารศรีสะเกษ เอฟซี ก็ต่อสู้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นของทีมอีสาน ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นคนละทีมกัน แต่ฟีฟ่ามองว่าเมื่อศรีสะเกษเป็นผู้รับสิทธิ์มาแล้วก็ต้องรับภาระหนี้มาด้วย ดังนั้น ขั้นตอนจากนี้ทางสมาคมฯ ก็จะแจ้งให้ บริษัท ไทยลีก จำกัด ในฐานะผู้จัดแข่งขันไทยลีก 2 ดำเนินการตามคำสั่งฟีฟ่าต่อไป

ขณะเดียวกันมีรายงานว่าฝั่ง ศรีสะเกษ เอฟซี ก็เตรียมที่จะดำเนินการตั้งทนายความเพื่อต่อสู้คดีและเรียกร้องความเป็นธรรมให้ถึงที่สุด ส่วนสถานการณ์ของทีมตอนนี้ จากเดิมที่มี 31 แต้ม อยู่อันดับ 5 เมื่อโดนหั่น 6 แต้มจะเหลือแค่ 25 แต้ม หล่นไปอยู่ที่ 10 ของตารางไทยลีก 2 ทันที

ขอบคุณภาพจาก Sisaket FC

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรวีร์ ปริศนานันทกุลฟีฟ่าศรีสะเกษ เอฟซีอีสาน ยูไนเต็ดไทยลีก 2

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้