ข่าว
100 year

ยังไม่หนำใจ "สวาทแคท" เล็งกระชากมิดฟิลด์เพิ่มก่อนตลาดวาย

ไทยรัฐออนไลน์10 ก.ค. 2562 19:00 น.
SHARE

ผู้ช่วยผู้จัดการทีมสวาทแคทเผย อาจเสริมทัพผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์เพิ่มอีกหนึ่งราย ก่อนตลาดซื้อขายในช่วงเลกสองจะปิดตัวลง

วันที่ 10 ก.ค.62 ความคลื่อนไหวของศึกฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2019” ในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งหนึ่งในคู่ที่น่าสนใจ “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จะเปิดบ้านรับมือ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี

โดยก่อนเกม มล.โอรัส เทวกุล ผู้ช่วยผู้จัดการทีม กล่าวว่า “เราต้องเช็กความฟิตแบ็กซ้ายอย่าง ประลอง สาวันดี ส่วนนักเตะที่เหลือไม่มีใครบาดเจ็บ ส่วนเกมกับเชียงราย มาร์ค ฮาร์ทมันน์ ซึ่งได้ 2 ใบเหลือง แต่แมตช์นี้ลงเล่นได้ แมตช์ที่แล้วเราได้ 1 แต้มจากเชียงราย ก็ช่วยเสริมให้นักเตะที่ความมั่นใจในเกมที่จะเจอราชบุรี”

“ส่วนเรื่องการเสริมทัพ เราอาจจะดึงผู้เล่นกองกลางเข้ามาเพิ่ม ผมว่าเลกนี้เราสามารถสังเกตได้ว่าทุกทีมมีการปรับทัพเพิ่มขึ้น เพราะฉะนั้นการแข่งขันทุกแมตช์ที่เหลือ จึงถือเป็นการเริ่มต้นใหม่สำหรับทีมเรา เพราะฉะนั้นหากใครบาดเจ็บก็มีโอกาส”

“การเล่นแต่ละแมตช์โดยเฉพาะนอกบ้าน ถือเป็นงานยาก ทุกแต้มเราต้องพยายามเก็บให้ได้ แม้ผู้เล่นกับแท็กติกจะเป็นองค์ประกอบหนึ่ง แต่สิ่งสำคัญคือ จังหวะที่ควรได้ต้องได้ และไม่ควรเสียจังหวะที่ไม่ควรเสีย แน่นอนทางสตาฟฟ์โค้ชมีแผนต้อนรับราชบุรี และการเล่นในบ้านเราต้องมีประตู มิติของการเข้าทำ เราก็มีการเตรียมไว้เพื่อรับมือราชบุรีเอาไว้แล้ว”

สำหรับเกมคู่ระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง True Visions 357.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มล.โอรัส เทวกุลสวาทแคทไทยลีกนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้