ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คลุกวงในไทยลีก 02/07/62

  วีเออาร์2 ก.ค. 2562 05:01 น.
  SHARE

  การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งนิรันดร์ ขณะเขียนต้นฉบับอยู่นี้มีชื่อของ อากิระ นิชิโนะ เตรียมเข้ามารับหน้าที่ เฮดโค้ช คนใหม่ของทีมชาติไทยแทน ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย 99.99% แล้ว

  เกียรติประวัติที่น่าสนใจของ นิชิโนะ นอกเหนือจากเป็น ผู้จัดการทีมยอดเยี่ยมแห่งปี ของ เจ ลีก 2000 และ โค้ชยอดเยี่ยม ของเอเอฟซี 2008 แล้ว ยังนำทีม กัมบะ โอซากา ครองแชมป์เจ ลีก 2005 อีกด้วย

  ล่าสุดในฟุตบอลโลก 2018 ที่ รัสเซีย โค้ชซามูไรคนนี้ พา ญี่ปุ่น ล้มช้าง โคลอมเบีย ก่อนที่จะเข้ารอบ 16 ทีมและเกือบล้ม เบลเยียม ช้างเผือกเชือกใหญ่จากยุโรปสำเร็จเพราะนำไปก่อนถึง 2-0 แต่ถูกเบียดกระแทกแผ่วปลายแพ้ไป 2-3

  ด้วยสนนราคาที่ว่ากันว่า แพงที่สุด ในประวัติศาสตร์โค้ชทีมชาติไทย อากิระ นิชิโนะ จึงต้องพิสูจน์ฝีมือให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และแฟนบอลไทยได้ประจักษ์กับการพาทีมยู 23 ไป โอลิมปิก และทีมชาติไทยชุดใหญ่ไป บอลโลก ให้สำเร็จสถานเดียว

  ไทยลีก เลกสองนัดแรก พีทีที ระยอง ต้อนรับนายใหม่ พล.อ.อ.บุญสืบ ประสิทธิ์ ด้วยการพลิกชนะ นครราชสีมา เอฟซี ถึงในบ้าน ส่วนคู่อื่นๆ บียู เป็นต่อแต่ทำได้แค่เสมอกับ สุโขทัย เอฟซี สงสัยจะโดน ของ เพราะมีคนเห็นผู้เล่น สุโขทัย เอาบาทาไปเหยียบย่ำธงที่ระลึกของบียู ส่วน สุพรรณบุรี เอฟซี ชนะ ชัยนาท เอฟซี เบาะๆ 1-0 ตามที่สายข่าวคาดหมายล่วงหน้า a ฟุตบอล 7 คน ทีโอเอ คัพ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาจัดได้ดี

  มีมาตรฐานใกล้เคียงไทย ลีกคู่ชิงฯ ซินเท็ค คอนสตรัคชั่น ดวลโทษเอาชนะ เอสซี แอสเซ็ท ไป 2-1 ได้ครอง ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพฯ เป็นปีแรก ยินดีด้วย

  งานนี้ ประกรณ์ เมฆจำเริญ เอ็มดี ทีโอเอ เกาะติดขอบสนามลุ้นระทึกจนนาทีสุดท้าย ทำให้ อิทธิพล เต็มอมรทรัพย์ โปรโมเตอร์ใหญ่และทีมงานแฮปปี้สุดๆ เพราะมีนายดีลุยเต็มที่แบบถึงไหนถึงกัน 

  “วีเออาร์”
  klookwongnai@gmail.com 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อากิระ นิชิโนะประวัติศาสตร์บุญสืบ ประสิทธิ์สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงประกรณ์ เมฆจำเริญคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้