ข่าว
100 year

กุนซือเขี้ยวสมุทรยกเครดิตให้นักเตะ หลังทำงานเลกแรกได้น่าพอใจ

ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2562 09:50 น.
SHARE

เฮดโค้ช "เขี้ยวสมุทร" พอใจผลงานทีมในเลกแรก พร้อมยกความดีความชอบให้นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ที่ทำงานกันอย่างหนัก จนทำให้ก้าวมาอยู่ในอันดับหัวตารางได้ในเวลานี้ พร้อมย้ำเลกสอง ทีมจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงทีมมากนัก เนื่องจากทีมค่อนข้างลงตัวแล้ว

วันที่ 27 มิ.ย.62 เทตซึยะ มูรายามะ เฮดโค้ชสมุทรปราการ ซิตี้ เปิดเผยว่า ภาพรวมของทีมในช่วงเลกแรกที่ผ่านมา ต้องบอกว่าเป็นผลงานที่น่าพอใจและเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ คือการทำผลงานอยู่ในอันดับที่ 4 โดยมี 28 คะแนนเท่ากับทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และการท่าเรือ และตามหลัง "จ่าฝูง" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพียงแค่ 4 คะแนนเท่านั้น ซึ่งนับว่าเป็นผลงานที่ดีมากๆ

แต่อย่างไรก็ดี ต้องทำงานหนักกันต่อไป เพราะการแข่งขันยังไม่สิ้นสุด ทำให้ต้องพัฒนาพร้อมกับรักษามาตรฐานที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ไว้ให้ได้ เพื่อเป้าหมายของเราทำให้สำเร็จให้ได้เมื่อจบฤดูกาล

"ส่วนเรื่องการเสริมทีมนั้น เวลานี้เราก็กำลังมองหาผู้เล่นที่จะเข้ามาเสริมทีมอยู่บ้าง แต่ต้องบอกว่าในเวลานี้ทีมเราถือว่าค่อนข้างลงตัวแล้ว ทำให้เราจะคงไม่มีการปรับเปลี่ยนทีมมากนัก และเราจะใช้วิธีที่ทำให้นักเตะมีสภาพร่างกายที่ดีอยู่เสมอมากกว่า รวมถึงการปรับจูนในเรื่องแท็กติกต่างๆ ให้กับนักเตะให้มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น เพื่อทำผลงานให้ดีขึ้นทุกๆเกม และด้วยวิธีการปิดจุดบกพร่อง และเสริมความแข็งแกร่งในแต่ละจุดไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเชื่อว่าในเลกที่สอง ทีมเราจะแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน"

นอกจากนี้ กุนซือชาวญี่ปุ่นยังกล่าวต่ออีกว่า ในเกมนัดต่อไปที่เราจะไปเยือนเชียงใหม่ ในเวลานี้นักเตะและสตาฟฟ์โค้ชทุกคนกำลังเตรียมความพร้อมกันอย่างเต็มที่ เพราะเรารู้ดีว่าไม่ใช่เกมง่าย เพราะขุนพลจากแดนล้านนาเป็นทีมมีผู้เล่นที่มีศักยภาพ และจะไม่ประมาทพวกเขาอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ตนยังเชื่อว่า หากมีการเตรียมความพร้อมที่ดี จะทำให้ได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับมาได้เช่นกัน และจะยังเล่นฟุตบอลในแบบของเรา เพื่อนำผลงานเก็บชัยชนะกลับมาฝากแฟนๆ ชาวสมุทรปราการให้ได้

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการ ซิตี้ จะยกพลบุกไปเยือน "พยัคฆ์ล้านนา" เชียงใหม่ เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 29 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขี้ยวสมุทรสมุทรปราการ ซิตี้ไทยลีกเทตซึยะ มูรายามะ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้