หน้าแรกแกลเลอรี่

คึกคัก เยาวชนใต้ครึ่งพัน ร่วมคัด “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” สนาม 2

คึกคัก เยาวชนใต้ครึ่งพัน ร่วมคัด “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” สนาม 2

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 มิ.ย. 2562 21:15 น.

เรียกได้ว่าคึกคักต่อเลยทีเดียวสำหรับ เยาวชนใต้ครึ่งพัน แห่ร่วมกันเดินทางมาคัดตัวในโครงการ “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” สนาม 2...

วันที่ 1 มิ.ย. 62 สนามกีฬากลาง จ.สุราษฎร์ธานี บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด และ มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ได้จัดโครงการ “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” เฟ้นหาเยาวชนฝีเท้าดี เพื่อพาไปเปิดประสบการณ์ ชมฟุตบอลเจลีก 2019 พร้อมฝึกทักษะฟุตบอล กับทีมงานสโมสร คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ ที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือน ส.ค.นี้

ซึ่งในวันนี้เป็นการคัดเลือกสนามที่ 2 ภาคใต้ โดยมี ดร.ธนศักดิ์ วหาวิศาล ที่ปรึกษาบริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยเยาวชนไทย รุ่นอายุ 15-17 ปี ที่ให้ความสนใจเดินทางมาสมัคร และคัดเลือก อย่างคับคั่ง ตั้งแต่ช่วง 7.00 น.

สำหรับโครงการ “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” ร่วมฉลอง 50 ปี บริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด จัดขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนอายุระหว่าง 15-17 ปี ได้ออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติด รวมถึงปลูกฝังให้กับเยาวชนไทยหันมาเล่นกีฬาฟุตบอล เพื่อสร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว ก้าวไปเป็นนักฟุตบอลอาชีพ และสู่ทีมชาติไทยในอนาคต โดยมี "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลทีมชาติไทย และสโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น เป็นต้นแบบ

โดยหลังจากเสร็จสิ้นการคัดเลือก ทั้งในช่วงเช้า และบ่าย ได้ 12 เยาวชนไทย ฝีเท้าดีของภาคใต้ ได้แก่

นายปิยภัทร เพ็ชรนุ้ย

นายสุวิทย์ เหมสลาหมาด

นายรุสลัน มาฮะ

นายวิริทธ์ิพล ขมัน

นายมูฮัมมัดรอซี มอลอ

นายมูฮัมมัดฆิม อูมา

นายณัฐพล แกล้วกล้า

นายนนทพัทธ์ ชาลี

นายศุภเสกข์ พรหมศร

นายณัฐยศ ทุมรัตน์

นายนวพล หนูเยาว์

นายอิดลาศ สันหรน

ซึ่ง ดร.ธนศักดิ์ วหาวิศาล ที่ปรึกษาบริษัท น้ำมันอพอลโล (ไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า "การคัดเลือกสนาม 2 ที่ จ.สุราษฎร์ธานี เด็กๆ มีความตั้งใจสูงมาก เพราะหลายคนมาจากต่างจังหวัด บางคนเดินทางมาค้างก่อนหนึ่งคืนด้วย นอกจากนี้ก็มีน้องๆ จาก 3 จังหวัด ชายแดน ภาคใต้ มาร่วมคัดเลือกด้วย ซึ่งทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นการเปิดโอกาสให้กับน้องในทุกกลุ่มได้มาร่วมคัดเลือกอย่างแท้จริง แม้ว่าบางคนต้องถือศีลอด แต่ว่าก็ยังมุ่งมั่นสำหรับการคัดเลือกครั้งนี้

ในส่วนของสัปดาห์ต่อไป ก็อยากจะเชิญชวนน้องๆ เยาวชนทางภาคเหนือ มาร่วมกิจกรรม ทำการคัดเลือก และเป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเอง เพื่อลุ้นเป็นตัวแทนเดินทางไปรับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยกันครับ”

โดยโครงการ “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ สนามต่อไปจะคัดที่ 3 ภาคเหนือ วันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.62 ที่ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี สนาม 2, สนามที่ 4 ภาคอีสาน วันอาทิตย์ ที่ 16 มิ.ย.62 ที่ สนาม ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น, สนามที่ 5 ภาคตะวันออก วันเสาร์ที่ 22 มิ.ย.62 ที่สนาม ชลบุรี สเตเดียม

วิดีโอแนะนำ

"เพชรมรกต" นับถอยหลัง พร้อมเปิดศึก กับ "ตะวันฉาย" | น้าติงเปิดศึก
53:45

"เพชรมรกต" นับถอยหลัง พร้อมเปิดศึก กับ "ตะวันฉาย" | น้าติงเปิดศึก