หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กก้อง" หวังดึงเลสเตอร์ ซิตี้ ฟาดแข้งทีมชาติไทยช่วงปรีซีซั่น

"บิ๊กก้อง" หวังดึงเลสเตอร์ ซิตี้ ฟาดแข้งทีมชาติไทยช่วงปรีซีซั่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 พ.ค. 2562 10:10 น.

บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. อยากได้ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ มาเตะที่ไทย ตามนโยบายดึงทีมฟุตบอลระดับโลกมาฟาดแข้งกับ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ขณะที่ “ผอ.น้อย” ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผอ.ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย ย้ำการมาของทีมระดับโลก ต้องไม่ใช่แค่มาลงสนามเท่านั้น แต่อยากให้มาร่วมทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์และโปรโมตประเทศไทยไปในตัวด้วย

ตามที่คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ได้อนุมัติหลักการใช้เงินสำรองของ กกท. เพื่อจัดการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมสโมสรฟุตบอลชั้นนำจากต่างประเทศ กับทีมชาติไทยนั้น จากนั้น ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย แย้มว่าอาจเป็น “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยอดทีมจากพรีเมียร์ลีกอังกฤษหรือบาร์เซโลนา จากลาลีกา สเปน

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ดร.ก้องศักด กล่าวว่า ตอนนี้ลิเวอร์พูล และบาร์เซโลนาต่างผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกแล้ว ทำให้เรากำหนดช่วงเวลาต่างๆ ที่จะเดินทางมายากขึ้น เราจำเป็นต้องยกเลิกไป เราไม่สามารถกำหนดเวลาได้ อีกทั้งยังไปชนกับข้อจำกัดของการกีฬาแห่งประเทศไทยที่จะต้องปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก เพื่อปรับปรุง อีกทั้งยังมีการวางโปรแกรมการใช้สนามล่วงหน้าก่อนปิดปรับปรุง ทั้งยิงธนูชิงแชมป์โลก และคอนเสิร์ตอีกมากมาย ทำให้เราไม่สะดวก และทำให้เรากำหนดช่วงเวลาไม่ได้ อย่างไรก็ตาม เป็นนโยบายที่ผู้บริหารวางไว้แล้ว การดำเนินการดึงทีมระดับแนวหน้าของโลกมายังคงดำเนินต่อไป ยืนยันว่ายังมีทีมระดับโลกมาเตะกับทีมชาติไทยอย่างแน่นอน

“ตอนนี้มองไปที่เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นทีมของคิง เพาเวอร์ เป็นทีมของคนไทยด้วย เพราะจากมุมมองส่วนตัวคิดว่าน่าจะเหมาะสมที่สุด เพราะเป็นทีมของคนไทย และที่ผ่านมา เลสเตอร์เองก็มีโครงการพัฒนานักเตะระดับเยาวชนของไทยมาอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้น น่าจะเหมาะสม ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่ปิดกั้นทีมอื่นๆ เพียงแต่ในการเจรจาควรจะทำทีละทีมไปก่อน ถ้าหากพลาดจากเลสเตอร์ ซิตี้ แล้วก็จะมีเป้าหมายเป็นแผนต่อไปแน่นอน”

“ผอ.น้อย” นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย เผยว่า การนำทีมระดับโลกมาเตะในประเทศไทย นอกจากได้ลงสนามดวลกับทีมชาติไทยแล้ว ยังมีรายละเอียดอีกมากมาย เพราะไม่อยากให้มาเตะแค่เกมเดียวแล้วจบไป แต่อยากให้มาร่วมทำกิจกรรมต่างๆด้วยกัน อาทิ กิจกรรมพัฒนานักเตะในระดับเยาวชน, กิจกรรมส่งเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ประเทศ และโปรโมตประเทศไทยไปในตัว ซึ่งเหล่านี้เราจำเป็นต้องกำหนดทิศทางให้ชัดเจน คาดว่าภายใน 2-3 วัน จะได้ทิศทางและรูปแบบของกิจกรรม ก่อนจะส่งทีมไปเจรจากับทีมเลสเตอร์ต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะให้เวลาอีกราวๆ 1 สัปดาห์ ก็น่าจะรู้ผล”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กก้องดร.ก้องศักด ยอดมณีเลสเตอร์ ซิตี้ทนุเกียรติ จันทร์ชุมช้างศึก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้