หน้าแรกแกลเลอรี่

เด่นดี...ไม่เด่นดี

เด่นดี...ไม่เด่นดี

พาวเวอร์บอมบ์

4 พ.ค. 2562 05:01 น.

วันก่อนผมได้รับจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ หรืออีเมล จากฝ่ายสื่อ “Media Center” ของฟุตบอลไทยลีก ในหัวข้อที่ว่า ไทยลีกจัดทำวารสารข่าวที่โดดเด่นของไทยลีก ประจำเดือนพฤษภาคม 2019

ในเนื้อหามีเรื่องหลักๆอยู่ 3 เรื่อง จึงขออนุญาตคัดลอกบางช่วงบาง ตอนมาให้แฟนๆได้อ่าน

ข่าวแนะนำ

1.สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดงานสัมมนา ว่าด้วยเรื่องของการออกใบอนุญาตสโมสร หรือ Club Licensing ให้แก่สโมสรในระดับโตโยต้า ไทยลีก และ M–150 แชมเปียนชิป

งานนี้มีการให้ความรู้ในหัวข้อต่างๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องของการออกใบอนุญาตสโมสร อาทิ ด้านธุรกิจ (Business Criteria), การเงิน (Finance Criteria), กฎหมาย และสัญญานักกีฬา (Legal Criteria), แผนการพัฒนาเยาวชนและโครงสร้างของสโมสร (Sporting Criteria), การจัดการภายในสนาม ห้องแต่งตัว และอัฒจันทร์ (Infrastructure Criteria) รวมถึงตำแหน่งต่างๆ ภายในสโมสร (Personnel and Administrative Criteria)

2.ลูกเล่นที่เพิ่มขึ้น : ส่องอาร์มไทยลีกฤดูกาล 2019

ในฤดูกาลนี้ ไทยลีกได้ทำการปรับรูปแบบโลโก้อาร์ม (ที่ติดอยู่ที่แขนเสื้อของทีมต่างๆ) เล็กน้อย เพื่อให้ดูมีความสวยงาม และทันสมัยมากยิ่งขึ้น และยังช่วยดึงความสวยงามของชุดแข่งแต่ละทีมออกมาให้ดีขึ้นด้วย ซึ่งลูกเล่นของอาร์มไทยลีกฤดูกาลนี้ ที่ต่างจากปีก่อนๆมีอยู่ 3 แบบด้วยกัน

มีการ ลบลายน้ำออก จากตัวพื้นหลังของโลโก้ เพื่อให้ดูมีความเรียบง่าย เมื่อถูกแสงจะมองเห็นตัวเลขประจำฤดูกาล เด่นชัด นอกจากนี้ โลโก้ของไทยลีกยังมีการ ปรับเส้นขอบวงกลม จากปีก่อนที่เป็นเส้นขอบที่มีส่วนแหว่งของเส้นเล็กน้อยมาเป็นเส้นวงกลมเต็มๆ เพื่อให้ดูสวยงามมากขึ้นด้วย

3.Thais Strike Back ล้านแตก : รวม 8 ประตู ที่ท่าเรือทำได้ใน 3 นัดล่าสุด

เป็นการสรุปผลงานของ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ซึ่งต้องใช้คำว่าพวกเขาเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้ารางวัลจากโครงการ “Thais Strike Back” ซึ่งสมาคมกีฬาฟุตบอลฯเพิ่มขึ้นมาใหม่ หวังกระตุ้นฟอร์มนักเตะไทยให้ดีกว่าที่เป็นอยู่

โครงการนี้จะมีการรวมสถิติจากทุกๆ 5 เกมว่าสโมสรใดที่มี “นักเตะไทย” ทำประตูในลีกได้ถึง 8 ประตู ซึ่งสโมสรที่ทำได้สูงสุดจะได้รับเงินรางวัล 5 แสนบาท แต่หากมีสโมสรที่ทำได้เท่ากัน เงินรางวัลก็จะถูกหารเฉลี่ยไปตามจำนวนทีมที่ทำได้
แต่ปรากฏว่าในช่วง 5 เกมแรก ไม่มีสโมสรใดที่มีนักเตะไทยทำประตูได้ถึง 8 ลูก ทำให้เงินรางวัลถูกทบไปในโปรแกรม 5 เกมต่อมา นั่นทำให้เงินรางวัลในช่วงสัปดาห์ที่ 6-10 นั้นสูงถึง 1 ล้านบาท

ซึ่งเมื่อจบโปรแกรมนัดที่ 8 ก็มีทีมที่สามารถคว้าเงินรางวัลจากโครงการนี้ได้สำเร็จ นั่นก็คือจ่าฝูงไทยลีกอย่าง “การท่าเรือ เอฟซี” นั่นเอง

เอ้า...จดหมายข่าวไทยลีกประจำเดือน พฤษภาคม มีดังข้างบน

เด่นหรือไม่เด่นแฟนๆพิจารณากันเอาครับ...

พาวเวอร์บอมบ์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลไทยลีกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยงานสัมมนาสิงห์เจ้าท่านักเตะไทยพาวเวอร์บอมบ์เรียงหน้าชน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้