หน้าแรกแกลเลอรี่

แมตช์ผีบอก "ฟุตบอลไทยยุคอัพเกรด"

แมตช์ผีบอก "ฟุตบอลไทยยุคอัพเกรด"

ป๋อง กพล

6 เม.ย. 2562 05:01 น.


กราบสวัสดีทุกท่านนะครับ ก่อนอื่นเลยออกตัวก่อนนะครับว่า มาช้าไปหน่อย เพราะไม่ค่อยสบาย เลยปั่นงานช้าไปนิดนึง แต่ก็ไม่ลืมแน่นอน พอดีขึ้นปุ๊บก็รีบส่งงานปั๊บ อย่าโกรธ อย่าเคืองเค้ากันนะทุกคน

วันนี้ก็คงจะไม่มีอะไรมากมายหรอกนะครับ เพราะบอลลีกนอกก็หยุดกันหมด เพราะโปรแกรมฟีฟ่าเดย์มาเยือน ก็เลยทำให้เราได้ดูฟอร์มของบอลชาติต่างๆ ลงอุ่นเครื่องบ้าง คัดบอลยูโรบ้าง อะไรทำนองนั้น แต่สิ่งที่อยากจะมาพูดคุยกันในวันนี้ ก็บอกเลยว่า คงหนีไม่พ้นบอลไทยหรอกนะครับ กับผลงานบอล4เศร้า ที่เตะไปร้องไห้ไป ผ่าม!!! จะบ้าหรือไงล่ะตัวเธอ มันคนละเส้ากันแล้ว

ซึ่งก่อนหน้าที่เราจะไปลงทำการแข่งขันในรายการนี้ หลายๆ คนมองว่า ทางเจ้าภาพจีนคงจะเห็นเราเป็นหมูก็เลยเชิญไปเตะด้วย แถมจับสลากมาให้เจอกันก่อนอีกต่างหาก แต่ทว่าหมูอย่างเราก็ไม่ได้ออกไปให้เคี้ยวได้อย่างง่ายๆ เพราะถ้าจำกันได้ก่อนหน้านี้ที่เราเจอกันที่เอเชียนคัพ เราก็แพ้เค้ามาแบบหวุดหวิด ชนิดที่ว่าสู้ได้แบบไม่น่าเกลียด มันก็เลยทำให้ครั้งนี้เรามาพร้อมกับความมั่นใจที่มากกว่าเดิม แถมเพิ่มเติมคือผู้เล่นที่อัพเกรดพลังมาแบบล้นหลาม

ที่เห็นได้ชัดเลยของการอัพเกรดพลังของนักเตะ ไม่ใช่ใครที่ไหนเลยครับ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จากนักเตะที่ก่อนหน้านี้ผมก็มองว่าเค้าเก่งมากแล้วนะครับ แต่ทว่าการได้เห็นอีกครั้งในตอนนี้ บอกได้เลยว่า โคตรเก่ง โคตรดี เล่นได้เนียนตามาก จังหวะกระชากลากเลื้อย ล็อกหลบคู่ต่อสู้ที่รุมกินโต๊ะ เค้าคนนี้สามารถผ่านไปได้แบบน่าทึ่งจนผมตกใจ

เฮ้ยๆ นี่นักเตะทีมชาติไทยจริงๆ หรือวะเนี่ย นึกว่าดูนักเตะต่างชาติ กลายเป็นว่าจากการเห็นฟอร์มการเล่นของเจแล้ว ผมบอกเลยว่า เจลีก เล็กไปสำหรับเค้าแล้วล่ะ ฝีเท้าระดับเจ สามารถไปเล่นในลีกยุโรปได้สบายๆ และเพราะฝีเท้าของเค้า มันเลยช่วยยกระดับทีมชาติไทยขึ้นมาได้อีกระดับหนึ่ง

แถมคนอื่นๆ อย่างเจ้า “นิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทย ที่ย้ายไปร่วมทีมกับ โออิตะ ทรินิตะ น้องใหม่ในเจลีก ก็ถือว่าอัพเกรดพลังมาเพียบไม่ต่างกัน ก่อนหน้านี้ผมเห็นเค้าเล่นในไทยลีกอยู่บ้าง สำหรับผมแล้วนั้น เจ้านิว ก็ถือว่าเป็นนักเตะที่ฝีเท้าดีคนหนึ่งของประเทศไทย แต่อาจจะติดตรงที่เค้าอาจจะดูอวบๆ ไปนิดนึง แต่การกลับมาให้ได้ยลโฉมอีกครั้งหนึ่งในนามทีมชาติไทย นั่นก็คือ รูปร่างที่ดูเพรียวขึ้น ความคล่องตัวที่มีมากขึ้น และที่ชัดเจนเลยก็คือ ความนิ่งและความเข้าใจเกม มันดูดีขึ้นจนรู้สึกได้

และประกอบกับผู้เล่นคนอื่นๆ ที่โชว์ฟอร์มได้เข้าตาอยู่แล้ว บอกเลยว่า ทีมชาติไทยของเราในครั้งนี้ ถือว่าดีผิดหูผิดตา และที่ขาดไม่ได้ต้องชมโค้ชโต่ยและโค้ชโชคด้วยนะครับ ถึงแม้ว่าจะอยู่ในฐานะคนขัดตาทัพ แต่ผลงานที่ออกมาก็ถือว่าดูดีเลยทีเดียว การผ่านทีมชาติจีนมาได้ครั้งนี้ มันจะทำให้ช้างศึกของเราได้อีกประสบการณ์หนึ่งที่มีเงินก็อาจจะซื้อไม่ได้นั่นก็คือ การผ่านเข้าไปชิงกับทีมชาติอุรุกวัย ที่อัดแน่นไปด้วยสตาร์ระดับท็อปของยุโรปเพียบไปหมด ซึ่งก่อนหน้านี้ เราคงคิดว่าไม่มีทางที่มันจะเป็นไปได้ แต่ในโลกของฟุตบอล ทุกอย่างมักเกิดขึ้นได้เสมอ

เก็บประสบการณ์และความทรงจำดีๆ แบบนี้ไว้นะครับทัพช้างศึกของเรา เอามันมาเป็นแรงกระตุ้นให้กับตัวเอง เพื่อยกระดับช้างศึกเชือกนี้ให้ไปไกลอีกขั้นหนึ่ง ก่อนต้นฉบับนี้จะเผยแพร่สู่ทุกท่าน ไม่รู้ว่าผลการแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไร แต่บอกเลยว่า ผมภูมิใจในพวกคุณทุกคนนะครับ

ก่อนจากกันไป บอลชุดเล็กของเราก็ไม่น้อยหน้านะครับ เด็กๆ ทำได้ดีเลยทีเดียว สู้ๆ กันต่อไปนะครับ น้องๆ ทุกคน เราคนไทยส่งกำลังใจช่วยนะครับ วันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ

วิดีโอแนะนำ

บอล ไทย กัมพูชา 5-0
02:03

บอล ไทย กัมพูชา 5-0

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง