หน้าแรกแกลเลอรี่

คอบอลต้องรู้ 5 ข้อที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ "ธนบูรณ์ เกษารัตน์"

คอบอลต้องรู้ 5 ข้อที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับ "ธนบูรณ์ เกษารัตน์"

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2562 12:00 น.

บรรดาแฟนบอล "บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" รวมถึงแฟนบอลชาวไทยต้องไม่พลาดกับ 5 ข้อที่ควรรู้ของ "เจ้าตั้ม" ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง...

เย็นนี้ กินไก่กัน

ข่าวแนะนำ

วลีฮิตสำหรับสาวกเกม PUBG ในการชวนเพื่อนเล่นเกมด้วยกัน ซึ่ง "เจ้าตั้ม" ก็เป็นอีกคนที่ติดเกมสุดฮิตในยุคนี้ โดยหากมีเวลาว่างก็จะชวนเพื่อนๆ ทีม บีจีพียู หรือสตาฟฟ์โค้ชทีมเก่า สิงห์ เชียงรายฯ มาดวลความแม่นยำในการยิงปืน แฟนๆ บีจีพียู ท่านใดเล่นเกมนี้ ไม่แน่คุณอาจเคยโดน "เจ้าตั้ม" ยิงมาแล้วก็ได้

อยากห้าว...แต่ลื่น

วัยเด็กตามประสาเด็กผู้ชายที่ชอบเล่นผาดโผน การเดินบนสะพานข้ามคูน้ำในโรงเรียนมันธรรมดาไป วันหนึ่ง "เจ้าตั้ม" อยากลองทำอะไรที่มัน "คูล" ด้วยการกระโดดข้ามคูน้ำเลียนแบบเพื่อนๆ แต่เมื่อถึงตาตัวเอง กลับกลายเป็นกระโดดข้ามไปตกดินเลน ทำให้เสียหลักไถลลื่นตกลงคูน้ำเปียกทั้งตัว นอกจากจะโดนเพื่อนล้อ ยังถูกคุณครูว่ากล่าว ทำให้เจ้าตัวเข็ดไปนาน

มิดฟิลด์ นี่แหละ...ใช่สุด

แฟนๆ คงรู้ว่า "เจ้าตั้ม" มีพี่ชายเป็นไอดอลในการเล่นฟุตบอล และเจ้าตัวก็ถอดแบบการเล่นในตำแหน่งเดียวกับพี่ชาย คือ สามารถเล่นได้ทั้งแดนกลางและหลัง แต่น้อยคนจะรู้ว่า "เจ้าตั้ม" เคยเล่นในตำแหน่งอื่นมาหมดแล้วไล่ตั้งแต่ผู้รักษาประตูถึงกองหน้า แต่เจ้าตัวบอกว่า "เล่นกองหน้าผมไม่มีความเร็ว เล่นปีกก็ไม่คล่องตัว หลังก็ไม่ได้มีลูกหนัก กลางรับนี่แหละ เวิร์กสุดแล้ว!"

เรียกผมว่า "sneaker lover"

นักฟุตบอลหลายคนอาจจะมีของสะสมเป็นรองเท้าสตั๊ด แต่ในรายของ "เจ้าตั้ม" แล้ว เจ้าตัวหลงใหลในเสน่ห์ของรองเท้าผ้าใบ หรือที่เราเรียกกันว่า “รองเท้าสนีกเกอร์” แม้จะไม่ถึงขั้นมีเป็นพันๆ คู่ แต่ก็มีมากพอที่จะใส่ได้ไม่ครบ เพราะเจ้าตัวมักจะชอบเข้าไปส่องดูตามโลกโซเชียลหารองเท้าสวยๆ เป็นประจำ หาไปหามารองเท้าก็เต็มตู้เสียแล้ว

ไหนว่า...เห่าไม่กัด

สุนัขถือเป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของหลายๆ คน แต่สำหรับ "เจ้าตั้ม" แล้ว หากเห็นน้องหมาแล้ว จะรู้สึกแหยงๆ ไม่อยากเข้าใกล้ ก็เพราะประสบการณ์ในวัยเด็ก ที่วันหนึ่งเดินตามพ่อผ่านอู่รถที่รู้จัก ถูกสุนัขของเจ้าของอู่เห่าใส่ ซึ่งพ่อก็ปลอบว่า “สุนัขเห่า ไม่กัดหรอก” แต่หารู้ไม่อีกไม่กี่วินาทีต่อมาเจ้าตัวโดนน้องหมางับที่หัวเข่า และทุกวันนี้ก็ยังทิ้งรอยแผลไว้ให้เป็นที่ระลึกอยู่เลย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนบูรณ์ เกษารัตน์บีจี ปทุม ยูไนเต็ดฟุตบอลไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้