หน้าแรกแกลเลอรี่

คลุกวงในไทยลีก 01/03/62

คลุกวงในไทยลีก 01/03/62

วีเออาร์

1 มี.ค. 2562 05:01 น.

ส่องกล้องทั่วทุกสนามในนัดเปิดฤดูกาลเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา วีเออาร์ ขอบอกตรงๆว่าอดเป็นห่วง จำนวนคนดู บางคู่บางสนาม ไม่ได้ ขนาดคู่เอก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตะในบ้านแท้ๆ แต่แฟนบอลเจ้าถิ่นกลับบางตาผิดคาด

ฮือฮากันอยู่พักหนึ่งกับการกวาดล้างขบวนการล้มบอลที่โยงใยกันไปทั้ง นักเตะ ผู้ตัดสิน และ บุคคลในวงการ จะรอฟังจากปาก “ซุปเปอร์ อ๊อด” พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ว่าตอนนี้ท่าน ขยายผล ไปถึงไหนแล้ว

ข่าวแนะนำ

ต้องยอมรับว่า เรื่องล้มบอล เป็นตัวการ บ่อนทำลายศรัทธา และ ความน่าเชื่อถือ ของแฟนบอล สิ่งที่จะตามมาคือกระแสที่ถดถอย และพลอยกระทบไปถึงจำนวนคนดูด้วยอย่างช่วยไม่ได้ ยกตัวอย่างที่อิตาลี กัลโช ซีรีเอ เคยได้รับความนิยมสูงสุด ปัจจุบันคนดูโหรงเหรงแทบทุกสนามก็เพราะวงจรอุบาทว์ล้มบอลนี่แหละ

ถัดจากปัญหาล้มบอล...แว่วข่าวมาหนาหูว่า มีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่แฝงตัวเข้ามาทำมาหากินกับนักฟุตบอล บางคนมีส่วนได้ส่วนเสียกับการซื้อขายนักเตะถึง ขนาดปั้นตัวเลขเท็จ สูงกว่าความเป็นจริง แล้ว เขมือบส่วนเกิน เข้ากระเป๋าสบายใจเฉิบ

บางคนใช้วิชาด้านได้อายอด ขอหักเปอร์เซ็นต์ ค่าเหนื่อยกับ เด็ก หรือ ผู้ปกครอง เอาดื้อๆ น่าสงสารที่คนเหล่านี้ไม่มีอำนาจต่อรองเหมือนน้ำท่วมปาก พูดมากอาจจะถึงขั้น ถูกดองเค็ม ไม่มีที่ให้เล่น....นี่มันทำนาบน (หน้าแข้ง) หลังคนชัดๆ

ยังไม่รวมถึงพวกที่ชอบทำ มุบมิบไม่รู้ไม่ชี้ ในเรื่อง สิทธิประโยชน์ ของนักเตะในความรับผิดชอบ พอเจอ คนจริง ที่กล้าทวงถามถึงกับอึ้งกิมกี่ เรื่องแบบนี้ไม่มีใครโง่หรือฉลาดกว่าใคร อย่าเอารัดเอาเปรียบกันเกินงาม

การบ้าน 2-3 ข้อนี้ขอฝากให้ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ช่วยพิจารณาดู ถ้าจะหาข่าวกันจริงๆรับรองไม่พ้นมือ “อาจารย์ยนต์” พล.ต.ต. ประยนต์ ลาเสือ เพื่อน นรต. 31 ที่ซุปเปอร์อ๊อดไว้ใจเรียกใช้บริการตลอด

มัดจำมัดใจกันเรียบร้อย วรัชธร เกรียงประชากุล ถือโอกาสครอบครอง เกริกชัย คุณโฑ อย่างเป็นทางการที่โรงแรมเซนทารา วอเตอร์เกท พาวิลเลี่ยน วันศุกร์ที่ 1 มีนาคมนี้ เวลา 18.00 น.

วีเออาร์
Klookwongnai@gmail.com 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วีเออาร์VARบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดล้มบอลสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงผู้ตัดสิน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้