หน้าแรกแกลเลอรี่

จอมหนึบเวียดนามฉลุยตรวจร่างกาย จ่อซบกิเลนทางการพฤหัสฯ นี้

จอมหนึบเวียดนามฉลุยตรวจร่างกาย จ่อซบกิเลนทางการพฤหัสฯ นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 ก.พ. 2562 16:00 น.

“ดัง วาน ลัม” นายทวารทีมชาติเวียดนาม ตรวจร่างกายผ่านฉลุย พร้อมเปิดตัวเป็นสมาชิกใหม่ของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่างเป็นทางการวันพฤหัสบดีนี้ และจะลงสนามซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมทันที

วันที่ หลังจากดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูทีมชาติเวียดนาม ชุดสร้างประวัติศาสตร์แชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 รวมทั้งเพิ่งพาทีมเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ที่ยูเออี ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย เพื่อเตรียมเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในการ ล่าแชมป์ฤดูกาล 2019

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ.ที่ผ่านมา มือกาววัย 25 ปี ที่เคยเป็นเด็กฝึกของสปาร์ตัก มอสโก และดินาโม มอสโก สองทีมดังในลีกรัสเซีย ก่อนโยกมาเล่นกับไฮฟง เอฟซี ในปี 2015 ได้เดินทางมาตรวจร่างกายกับ “หมอโต้ง” นพ.พรเทพ ม้ามณี ศัลยแพทย์ กระดูกและข้อ และแพทย์เวชศาสตร์การกีฬา โรงพยาบาลกรุงเทพ รวมถึงเป็นแพทย์ประจำสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่างละเอียด ที่ศูนย์ BASEM ชั้น 5 โรงพยาบาลกรุงเทพ โดยมีการเช็กในเรื่องของข้อกระดูกต่างๆ, กล้ามเนื้อทุกสัดส่วน, เจาะเลือด, เอกซเรย์ร่างกาย

นพ.พรเทพเปิดเผยว่า จากการตรวจอย่างละเอียด พบว่าร่างกายของนักเตะคนนี้สมบูรณ์มากๆ เพราะด้วยการที่เขาเล่นมาตลอดให้กับทีมชาติเวียดนาม ซึ่งไม่พบว่ามีอาการบาดเจ็บเล่นงานแต่อย่างใด แถมรูปร่างของเขาถือว่าใหญ่ มีแขน ขา แผ่นหลัง ที่สมส่วนและพร้อมเปิดตัวกับเอสซีจี เมืองทองฯ

สำหรับดัง วาน ลัม จะเปิดตัวเป็นสมาชิกใหม่ของ ขุนพล “กิเลนผยอง” อย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ก.พ.นี้ ที่ห้องแถลงข่าวเอสซีจี สเตเดียม ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป จากนั้นช่วงเย็นของวันเดียวกันเขาจะลงซ้อมกับทีม เพื่อเตรียมตัวลุยฤดูกาล 2019 ทันที

วิดีโอแนะนำ

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
03:20

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง